Home Chăm sóc môi [Review] Xịt khoáng Caudalie Grape Water- Quà tặng từ thiên nhiên

Hi các bạn của DailyBeautyTalk.com!

Mình đã review về một số xịt khoáng rồi. Hôm nay, lại tiếp tục chủ đề xịt khoáng nhé! Đó là xịt khoáng Caudalie Grape Water.

Điểm khác biệt khiến mình chọn mua xịt khoáng Caudalie Grape Water đầu tiên đó chính là thành phần nước xịt có chiết xuất 100% từ nho hữu cơ/nho sạch (organic grapes). Tuy nhiên, sau khi đọc thành phần mình mới phát hiện em xịt khoáng Caudalie này chỉ 97% là nguyên chất chiết xuất từ nho thôi. Nhưng như vậy thì cũng khá là tự nhiên rồi.

Câu chuyện của Caudalie bắt nguồn từ một vườn nho xinh đẹp nước Pháp vào năm 1993 khi vợ chồng Thomas gặp giáo sư Joseph Vercauteren – một trong những chuyên gia nghiên cứu về Polyphenol (hợp chất chống lão hóa vô cùng mạnh mẽ từ thực vật), lúc đó là Giám đốc phòng thí nghiệm Pharmacognosy (nghiên cứu về dược tính của thực vật) thuộc Đại học Dược Montpellier. Giáo sư Vercautere “khai sáng” cho vợ chồng Thomas rằng vườn nho của ông bà rất là có dụng đấy, thế là họ cùng nghiên cứu về cách để chắt lọc những tinh túy nhất từ quả nho & hạt nho, những vai trò của nó để đưa vào các sản phẩm của mình sau này. Năm 1995, Caudalie chính thức được thành lập.

Vài nét về xịt khoáng Caudalie:

Thành phần chứa 100% nước nho và bổ sung thêm thành phần giàu chất giữ ẩm Polysaccharide (thành phần tự nhiên của da có tác dụng như một tác nhân tốt trong việc giữ nước và có khả năng cao với đặc tính chống oxy hoá- nguồn: Paula’s Choice) và muối khoáng.

Chiết xuất 100% trực tiếp từ các quả nhỏ vào mùa thu hoạch, có tác dụng làm dịu, mát và cung cấp độ ẩm cho da.

 Xịt khoáng Caudalie: Parabens, Sulfates và Phthalates.”

Cảm nhận:

Giống như mình có miêu tả ở phía đầu bài, các loại nước xịt khoáng đối với mình không có gì quá màu mè bởi công dụng đơn giản của chúng là cung cấp thêm độ ẩm cho da một cách tiện lợi. Mình cảm thấy thích lọ xịt khoáng Caudalie này hơn các loại khác bởi chiết xuất từ quả nho khiến mình liên tưởng ngay tới tác dụng chống oxy hoá (antioxidant) cho da của nho. Vừa xịt vừa cảm thấy là ít ra loại nước này cũng có thêm tác dụng vượt trội hơn các loại khác rồi. Khi xịt cảm giác giống như phun sương, khó có thể nhận ra được mùi nho nhưng nếu xịt so sánh với xịt khoáng Avene, mình có thể cảm thấy xịt khoáng Caudalie Grape Water có phần sảng khoái hơn một. Các vẩy nước xịt hơi “mạnh” hơn một chút xíu so với lọ Avene nhưng vẫn siêu êm nhẹ cho da nhé! Nước phu ra li ti, rất mát và nhẹ nhàng. Độ thẩm thấu khá nhanh (gần như là ngay lập tức) giúp da có cảm giác “ẩm” hơn rất nhiều.

Cách sử dụng:

  • Bạn có thể xịt sau khi rửa mặt và trước khi bôi kem dưỡng ẩm. Một chút nước trên da sẽ giúp kem dưỡng ẩm thấm vào da tốt hơn đấy nhé (giống như cách rửa mặt nhưng không dùng khăn bông để thấm nước mà để da khô tự nhiên vậy).
  • Xịt sau khi trang điểm giúp lớp trang điểm trong tự nhiên hơn.
  • Xịt…bất cứ lúc nào khi bạn cảm thấy da cần thêm độ ẩm trong ngày (lúc nào hơi buồn ngủ gật gù, xịt lên da mát mát cũng giúp bạn tỉnh táo hơn khi phải làm việc hoặc học hành quá nhiều nhé).

Về cơ bản thì mình nghĩ sản phẩm này đạt theo yêu cầu như hãng quảng cáo. Giống như các loại xịt khoáng khác, mình không nhận thấy có gì thay đổi quá đáng kể cho da nhưng sử dụng thêm nước xịt khoáng (nhất là có thành phần chiết xuất từ nho) khiến mình cảm thấy da được chăm sóc tốt hơn và cung cấp thêm độ ẩm nhanh chóng hơn sau vài lần xịt . Hơn nữa, em xịt khoáng Caudalie này có mùi nho khá nhẹ, thoang thoảng rất thư giãn nhé!

Bao bì:

Bề ngoài xịt khoáng Caudalie khá là “classic” giống như các lọ nước xịt khoáng khác (nắp nhựa, thân lọ từ kim loại nhẹ). In nhãn đơn giản không màu mè với tông màu xanh lá cây (màu sắc thường thấy cho các sản phẩm của Caudalie do hãng chuyên skincare với chiết xuất từ nho xanh.)

Giá cả:

Chai xịt khoáng Caudalie dung tích 200ml có giá 270k nha. Mình thấy giá khá ổn so với chất lượng, cũng ngang ngang với một số dòng xịt khoáng khác mà nhiều dưỡng hơn. Hihi.

Tóm lại, mình thấy các bạn nên sắm em xịt khoáng Caudalie này nhé, đặc biệt là mấy bạn da khô và thiên khô ý. Đảm bảo không ai có thể chối từ sức hút của em ấy đâu!

Chúc các bạn vui ạ!!!

You may also like

Để lại nhận xét