Home Chăm sóc môi Timeless Hyaluronic Acid – Cứu tinh cho làn da thiếu ẩm

Nếu là một con nghiện skincare, chắc không ít lần bạn từng nghe nhắc đến thành phần Hyaluronic Acid trong các sản phẩm chăm sóc da. Hyaluronic Acid xuất hiện trong đại đa số các sản phẩm có tính chất dưỡng ẩm mà ít lâu nay lặng lẽ, chưa được xướng tên cho đến khi trào lưu chăm sóc da được rộ lên rộng rãi và chúng ta mới bắt đầu hình thành khái niệm lựa chọn sản phẩm dựa trên thành phần.

Hyaluronic Acid được mệnh danh là cứu tinh cho làn da. Trong nhóm thành phần có công dụng dưỡng ẩm, Hyaluronic Acid (HA) thuộc nhóm Humectants. Cách hoạt động của HA là hút ẩm từ môi trường của nó (có thể là từ dưới da hoặc trong không khí, các lớp skincare bên ngoài) và giữ trên bề mặt da. HA có khả năng ngậm khối lượng nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó và giữ trên da một thời gian dài, nghe cứ như đùa bởi tức là cứ 1g Hyaluronic Acid thì sẽ ngậm được đến 6 lít nước!  Tuy nhiên, yếu điểm của HA là nếu bạn không dưỡng đủ ẩm khi routine bạn có dùng HA thì rất dễ xảy ra tình trạng “hút ngược”. Tức là nếu bạn không tạo nên môi trường đủ ẩm cho nó, như là da bạn không có kem dưỡng, hay môi trường quá lạnh, không khí không đủ ẩm… thì HA sẽ hút ngược chất ẩm từ dưới các lớp da để đưa lên bề mặt do đó mặt bạn sẽ khô căng hơn! Các bạn chú ý nhé 

Ngoài khả năng giữ ẩm, HA còn được yêu thích bởi khả năng kích thích sản sinh collagen, chống lão hóa cho da cực hiệu quả. Da bạn sẽ căng mọng và giảm thiểu các nếp nhăn hơn rất nhiều so với khi không dùng! Với các sản phẩm chứa HA tinh khiết, luôn có độ thẩm thấu cao, không gây nhờn rít hay bóng dầu trên da nên thậm chí các bạn da dầu hay hỗn hợp dầu, da mụn đều có thể an tâm khi dùng nha.

Hình ảnh trên là tác dụng của HA lên da cải thiện nếp nhăn và độ ẩm, cho tác dụng căng mọng da, làm nông vết nhăn khi sử dụng. Hình ảnh trên là review của sản phẩm HA: FullFill Hyaluronic Acid Topical Wrinkle Filler có giá là 89$ dung tích 15ml. Tuy nhiên, An chọn dùng thử loại HA giá thành rẻ hơn và cực kỳ nổi tiếng về độ tinh khiết, lành tính của sản phẩm: Timeless Hyaluronic Acid.

Với giá khá rẻ chỉ tầm 14$ trước thuế cho loại 60ml. Chai cực kỳ đơn giản không thể đơn giản hơn, cầm khá nặng tay rơi mấy lần cũng không vỡ nên An rất thích 😀 Hiện nay là An dùng sắp hết chai 60ml rồi nên mua thêm chai 30ml trữ sẵn, so sánh chai thì như thế này hihi

Vỏ chai nhám, mục đích của hãng chắc là để chống trượt. Khi dùng lâu ngày thì nó chuyển sang màu (như chai to) hén ^^ Chai có đầu bơm để điều tiết lượng dùng mỗi lần nên không sợ bơm bị lố.

Thành phần…không thể ngắn hơn  Chỉ 4 thành phần thôi:

  1. Nước
  2. Sodium Hyaluronate: một dạng muối được tách ra từ Hyaluronic Acid – chìa khóa vàng trong việc giữ ẩm cho làn da và tái tạo, sửa chữa tế bào.
  3. Benzylalcohol: một loại cồn khô có tác dụng bảo quản cho serum. Đối với tỷ lệ trong sản phẩm và liều lượng dùng của đặc tính serum nên cồn khô vẫn giữ mức an toàn cho da. An tin là mọi thành phần hãng đưa vào đều có mục đích nào đó mà dựa vào tỷ lệ bạn có thể đánh giá là sản phẩm có lành tính hay không, chứ không đơn thuần là điểm mặt gọi tên rồi bỏ qua những sản phẩm cực kỳ tốt và đáng nên thử! Quan điểm cá nhân của An là vậy 
  4. Dehydroacetic Acid: cũng là một thành phần có công dụng bảo quản và nhìn chung khá an toàn cho da. Hạn chế tối đa mức kích ứng.

Về kết cấu, dạng lỏng gần như nước, trong vắt và apply lên da thấm nhanh như điện! Thấm và không nhờn rít chút xíu nào đúng như hãng cam kết. An thích nhất là những bước dưỡng sau đó cảm giác như được hút hết vào da chứ không thấm từ từ như lúc trước nữa.

Đặc biệt là, bề mặt da sau khi apply gần như không thay đổi, không bóng nhờn mà chỉ còn lại cảm giác mềm mịn cực thích. Chính vì thế, An gần như nghiện serum này luôn, lúc nào cũng apply trước mọi bước dưỡng khác và trước khi đắp mask sheet.

Dạo gần đây, An thường mix HA với Mask in lotion của Skii để tăng độ thấm. Kết quả hết sức mỹ mãn, cặp bài trùng làm tròn nhiệm vụ cấp ẩm tức thì, hồi phục độ căng mọng cho da.

Timeless HA serum là một bước không thể thiếu nhất là khi bạn thích layer và muốn bảo đảm độ thẩm thấu cho các sản phẩm. An sẽ vẫn trung thành với em nó vì giá khá rẻ, thành phần đơn giản hạn chế kích ứng, làm trọng nhiệm vụ và tăng hiệu quả cho các bước dưỡng sau cực tốt. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian để bôi nhiều lớp thì có thểm tham khảo thêm HA của Paula’s Choice hen, An cũng nghe review rất nhiều nhưng chưa có dịp dùng thử – chắc chắn sẽ thử luôn trong thời gian tới này 🙂 Nếu bạn có câu hỏi gì hoặc gợi ý vài sản phẩm cần review thì cmt bên dưới cho An nhé ^^ Chúc các bạn luôn xinh <3.

You may also like

Để lại nhận xét