Home Chăm sóc môi Son MOART Review – Thỏi son đẹp suýt ngất giá rẻ mà không hề kém cạnh 3CE Lily Maymac đình đám

Son MOART Review – Thỏi son đẹp suýt ngất giá rẻ mà không hề kém cạnh 3CE Lily Maymac đình đám

Bởi DailybeautyTalk
79 lượt xem

Nói chứ ba cái vụ son môi không biết bao giờ mới hết đề tài để mà nói. Các hãng mỹ phẩm sáng tạo nữa và sáng tạo mãi. 

Hôm nay thì Daily BeautyTalk phải công nhận chưa thấy thỏi son nào thiết kế theo dạng màu phối kiểu tông màu sữa (pastel) nguyên cây dễ thương như son MOART. Hãy cùng mình làm rõ chủ đề nhé “son moart review”!

Cách phát âm son MOART thế nào nhỉ ?!

Mình đã thử đọc dòng son này theo nhiều kiểu khác nhau mà mình có thể nghĩ ra trong đầu. Đọc thế nào để kiểu đọc nó dễ thương hiệt như cái vỏ:

 • Mô – ạt
 • Mo – ạc
 • Moa
 • Mô – a
 • Mồ – Át

Không biết các nàng thích cách gọi nào trong những kiểu phiên âm trên của mình. Nhưng dù có là cách gọi thế nào thì mình thấy cái tên son MOART cũng hợp với dòng son, duyệt :))).

Son MOART có thiết kế vuông vắn quen thuộc

Mình nhớ đến hãng son BbiA khi mới ra cũng chỉ có vỏn vẹn vài màu. Sau này bảng màu BbiA mới được cập nhật thêm theo xu hướng từng mùa. Son MOART hẳn cũng sản xuất màu theo tiêu chí đó.

Son MOART2 màu vỏ son khác nhau là hồngxanh pastel cực kỳ dễ thương. Nhiều nơi tung hô em ấy bằng những ngôn từ hoa mỹ đầy tính nghệ thuật, riêng mình thấy DỄ THƯƠNG, HỢP MẮT, HỢP MỐT.

Đây hẳn là thỏi son đầu tiên mình cảm thấy màu sắc và bố cục khá hợp lý dù rằng khen vậy nghe có vẻ hơi ngộ với một thỏi son.

Dòng son MOART vỏ xanh: có chất son lì vừa phải (giống chất matte của son MAC)

Tên màu được xếp theo thứ tự 1 đến 4 sau chữ cái T. Kim Anh thích nhất màu T1 và T4 của dòng vỏ xanh. T2 và T3 là 2 màu nằm trong những dự đoán xu hướng năm 2017 và dĩ nhiên hai em T2 và T3 được sản xuất dựa theo “hot trend”.

 • T01: Ready To Hot (hồng cam đỏ)
 • T02: Ready To Cool (hồng tím)
 • T03: Ready To Play (cam)
 • T04: Ready To Die (đỏ cam)

Dòng son MOART vỏ hồng: Thông tin hãng đưa ra là chất son siêu lì (na ná son MAC Retro Matte)

Được đánh số thứ tự từ 1 đến 4 sau chữ cái R, tông màu son thiên hướng tự nhiên (natural) của dòng vỏ hồng khác một trời một vực với dòng vỏ xanh dương. Khi test lên tay thì thấy độ lệch tông giữa 3 màu R1, R2, R3 nên dự là các nàng sẽ khá lăn tăn đấy nhé.

 • R01: Sand Rose (màu cam đât)
 • R02: Cotton Rose (màu hồng đất)
 • R03: Dry Rose (hồng đỏ đất)
 • R04: Vintage Rose (đỏ nâu trầm)

Trong bảng màu son MOART vỏ hồng, mình mê nhất màu R3. Hình ảnh các bạn đang xem là mình không make-up gì cả, cũng chẳng dưỡng môi, oánh đại vậy đó mà cũng đẹp. Khen thì có khi đâm ra cái gì cũng khen nó không khách quan lắm, nên Kim Anh chỉ nói lên cảm nhận của mình là thích cái chất nhẹ nhẹ của bạn son MOART này.

Tông màu R2 Sand Rose là tông màu cam đất ngọt như 3CE #908 Warm and Sweet. Những ai cảm thấy 3CE 908 khan hiếm khó mua quá mà vẫn yêu thích tông màu vậy thì tất nhiên là mình sẽ khuyên sắm ngay em này, có khi mấy bạn đang cầm thỏi 908 cũng phải ganh tị với bạn.

Hồng tím đẹp đừng hỏi nha các cô gái, màu T2 Ready To Cool là màu son mà khi bạn diện em ấy lên môi, quá trời đẹp, đến đứa ghét son có màu tím như mình cũng suýt xoa, mỗi tội da ít trắng nên phải trang điểm lên dùng mới đẹp :))).

Son moart review tổng quát

 • Thiết kế: thoạt nhìn thấy giống son BbiA nhưng không nhé. Chất liệu vỏ cầm êm và nặng tay chứ không phải bình dân như BbiA. Lớp phủ màu bên ngoài là loại nhựa mềm không bong tróc cũ kỹ khi dùng về lâu dài. Một điểm cộng to đùng là vỏ được kết hợp với 2 màu thân và nắp hài hòa, nhìn rất “Art“.
 • Màu son: Còn hơi ít màu. Mặc dù màu nào cũng đẹp nhưng mình vẫn thích những dòng son có nhiều sự lựa chọn màu sắc như son MAC, cuộc chơi sắc màu đối với phái đẹp là vô hạn mà ^_^.
 • Chất son: Theo tiêu chí hãng thông báo chung là vỏ xanh dạng lì, vỏ hồng siêu lì, mà mình dùng màu vỏ nào cũng thấy nó giống giống nhau. Hoặc do môi mình chăm sóc kỹ ít khi bong khô gì trong thời điểm mua và dùng son MOART. Kiểu son lên môi không dính, không nặng, cảm giác cũng cỡ như khi mình dùng son Shu Uemura dòng M ấy, tuy nhiên những màu nhạt em ấy khá hơn Shu ở chỗ không bị bột.
 • Giá cả: Khoảng 250.000 vnđ một thỏi son MOART, cao hơn BbiA và thấp hơn so với 3CE. Nếu các nàng đã chán kiểu vỏ 1 màu như son 3CE rồi thì có thể sắm các em son MOART này. Mình không cảm thấy chất son hay màu son của MOART thua kém gì so với 3CE đâu. Chắc chắn là thế !!!

Mời các nàng cùng ngắm thêm những hình ảnh son MOART review từ nhiều bạn gái từ nhiều nước khác:

Ở đoạn trên mình có nói dòng vỏ xanh những màu Kim Anh yêu thích nhất trong đó có 01. Và đúng là review của MOART T01 lúc nào cũng dễ thương dù chỉ được chụp dưới phone-camera rất thường.

Tông màu R04 đẹp không kém #118 Holly Rose của 3CE Lily Maymac.

Cô nàng blogger người Thái Lan này review rất nhiều màu son của MOART nhưng mình vẫn thấy nàng ta hợp nhất với tông màu MOART R02 vỏ hồng.

Thích quá các nàng ạ, mình cũng canh mua đủ màu về review mà hãng vừa cháy hàng mới rinh được 2 bé vỏ hồng R2 và R3. Buồn 5 phút!

bảng màu son MOART chỉ vỏn vẹn 8 màu (chưa tới 10). Tuy nhiên, không khó để tìm được màu son mình ưa thích vì đều là những màu dễ sử dụng, lại đang rất được ưa chuộng bởi các cô nàng blogger trang điểm hay những cô gái công sở bình dị. Dù không biết gì về trang điểm bạn vẫn có thể sở hữu một thỏi son MOART để dùng thường ngày bởi tông màu rất khả dụng.

Hẹn gặp lại các nàng vào những review sau nhé !!!

You may also like

Để lại nhận xét