Home Chăm sóc môi Makeup Trong Veo Cùng Phấn Phủ Guerlain Météorites

Hôm nay An quay lại để giới thiệu với các bạn một sản phẩm rất nổi tiếng và ít nhất một lần bạn đã nhìn thấy ở đâu đó đi liền với thương hiệu mỹ phẩm xa xỉ đến từ Pháp – Guerlain, chính là phấn phủ đẹp tuyệt có hình dạng nhỏ xinh như những hạt ngọc trai bé tẹo đủ sắc màu – Guerlain Météorites.

Guerlain – Vẻ đẹp đỉnh cao phù phiếm

Về thương hiệu Guerlain, An đã từng review về thỏi và nay xin được giới thiệu sơ lược qua thôi nhé! Guerlain là thương hiệu nổi tiếng đến từ Pháp ra đời từ năm 1828 với những sản phẩm tráng lệ thiết kế hoàng gia khiến đó không đơn thuần là mỹ phẩm mà còn là một món trang sức đáng giá trên bàn trang điểm (▰˘◡˘▰). Những sản phẩm tiêu biểu của Guerlain là son môi “phi thuyền” (Rouge G), phấn phủ ngọc trai (Météorites) với thiết kế tinh tế, sáng tạo không trùng lấp với bất kỳ hãng nào khác, nước hoa đình đám Shalimar – đều có một điểm chung là rất chú trọng vào mặt thẩm mỹ từ bao bì đến từng chi tiết nhỏ với chất lượng xứng tầm high-end tạo nên một vẻ đẹp đỉnh cao phù phiếm mà bất cứ cô gái nào cũng mong muốn sở hữu.

Météorites – Trò chơi của những viên ngọc trai

Guerlain Météorites là tên gọi của sản phẩm phấn phủ bắt sáng, thường được gọi với các tên thân thuộc là phấn phủ ngọc trai.Đây là loại phấn đặc biệt được thiết kế có dạng tròn với nhiều màu sắc khác nhau với ánh nhũ ngọc trai siêu mịn nên An nghĩ gọi là phấn phủ ngọc trai vừa đáng yêu vừa dễ nhớ lại vừa tượng hình, kiểu cứ nhớ tới là biết ngay món nào ý (。♥‿♥。).

Khi mở hộp phấn ra sẽ thấy rất dễ chịu bởi mùi hoa thoang thoảng, tuy nhiên các bạn nhớ cẩn thận bởi những hạt phấn siêu mịn bọc xung quanh hạt trai dễ bị dính theo bông phấn làm vương ra ngoài khá…”tiếc” (╥_╥). Giá cho mỗi hộp Météorites là 62$ mà cứ mỗi lần mở lại rơi ra một tẹo thì thật đau xót ý chứ!

Viên ngọc trai nào dành cho bạn?

Khi tìm kiếm về Météorites, bạn sẽ thấy có khá nhiều loại với rất nhiều thiết kế khác nhau mặc dù cùng tên “Météorites” hoặc “phấn phủ ngọc trai”.

Tuy nhiên, phấn Météorites có “chính thức” 4 tông màu và xuyên suốt theo thời gian, còn các loại tông màu khác hay vỏ hộp khác thì đều là bảng giới hạn (LE) theo mùa – trung bình mỗi năm hãng ra khoảng 2 loại như vậy (LE) và phù hợp để sưu tầm nha.

  • Météorites 01 – Blanc De Perle: Tông màu sáng nhất với đa số là các hạt ngọc trai trắng, làm đúng nhiệm vụ bắt sáng cho da bừng sáng và long lanh hơn. Màu này phù hợp cho da trắng, sáng đến trung bình – không nên dùng cho da tối, da ngăm.
  • Météorites 02 – Clair/Light: Tông sáng, viên phấn có thêm viên xanh lá với tác dụng hiệu ứng điều chỉnh sắc tố da, giảm đỏ do mụn, cho làn da sáng hơn nhưng không bị “bóng” quá lố. Màu này phù hợp cho da trắng, sáng đến trung bình – không nên dùng cho da tối, da ngăm.
  • Météorites 03 – Medium: Tông trung bình, viên phấn có thêm màu be giúp làm đều màu da, làm cho da trở nên hồng hào và có sức sống hơn, bắt sáng nhẹ với nhũ mịn. Phù hợp da trung bình sáng đến da trung bình.
  • Météorites 04 – Doré/ Golden: Tông ngăm, viên phấn có thêm màu nâu đậm giúp làm đều da khi dùng cho da ngăm hoặc có thể dùng như má hồng khi dùng trên da trắng sáng giúp làm hồng hào da hoặc tạo hiệu ứng bóng khỏe, da nâu. Màu này nếu để ý bạn sẽ thấy hãng loại bỏ màu trắng ngọc trai do có thể là lộ nhũ, “chọi” da khi dùng trên nền da sậm màu. Màu này phù hợp cho da ngâm để bắt sáng hoặc có thể dùng như má hồng với da trung bình, da trắng.

Từng viên ngọc trai màu đều cho ra hiệu ứng khác nhau khi bạn apply lên da, An tìm được ảnh swatch từng màu khá “hiếm hoi” chụp được độ phản ánh sáng trên da ở từng màu. Tuy nhiên, bởi vì đây chính là cuộc chơi của những hạt trai nên bảo đảm độ lên màu “vừa đủ xài và tuyệt đẹp” nha (◡‿◡✿)

Vẻ đẹp vô đối thủ

Tuy sau này có rất nhiều thương hiệu khác lấy ý tưởng ngọc trai để làm nên các sản phẩm tương đương thế nhưng khó lòng bắt kịp vẻ đẹp tinh tế không thể lẫn của Guerlain tạo ra ngay từ những ngày đầu. Ưu điểm đẹp long lanh từ hộp đến từng hạt trai và hiệu ứng da sáng lên long lanh mà vẫn không chói không lộ nhũ thì Guerlain luôn nằm trong TOP yêu thích của các cô nàng theo phong cách dewy skin!

  • Độc đáo từ chính cách sử dụng, bạn dùng cọ xoáy nhẹ trên các hạt trai để lấy lượng phấn vừa đủ và tán nhẹ lên da.
  • Liên tục làm mới mình, trong 4 màu mà An sở hữu có sự thay đổi nhẹ trong thiết kế! Điển hình là ở bông phấn ở phiên bản mới và cũ có sự khác nhau rõ rệt. Bông mới có dạng như một miếng mút đánh phấn, mịn và êm hơn – đặc biệt là không bị dính nhiều phấn như bảng trước (có dạng như bông phấn phủ, có nhiều sợi lông nhỏ) nên giúp tiết kiệm lượng phấn hơn, không vương vãi ra khi mỗi lần lấy phấn. ∩(︶▽︶)∩

Vũ khí cho làn da trong trẻo

Guerlain Meteorites được biết là dạng phấn phủ, tuy nhiên sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi apply lên trên cùng khi trang điểm (finishing powder) thay vì …đánh bất cứ khi nào bạn muốn! Tức là bạn có thể dùng lên trên kem chống nắng, lên trên lớp nền hay thậm chí lên trên lớp phấn phủ – miễn sao đây là lớp cuối cùng trên mặt bạn là được.

An đã từng thử làm trái lại, tức là apply Guerlain Meteorites xong đánh phấn phủ thì…mất luôn lớp Guerlain Meteorites (ノ゜ω゜)ノ Bởi vì bạn phải để cho lớp nhũ được ánh sáng chiếu vào thì mới..hiệu ứng ánh sáng được chứ! (╯3╰).

  • Cảm nhận khi dùng của An là quá tuyệt vời, da an có thể dùng được cả hai tông số 02 và 03 để đánh cho toàn mặt, còn màu 01 dùng để highlight và 04 dùng cho các vùng cạnh hay hai bên cánh mũi để tạo độ sâu.
  • Gương mặt trở nên đẹp hoàn hảo cho cảm giác long lanh rạng rỡ hơn kiểu bừng sáng chứ không hề bóng quá lố hay sến súa (─‿‿─)
  • Đặc biệt bạn có thể dùng mấy em ngọc trai xinh đẹp này cho cả ban đêm lẫn ban ngày, trong khi mấy bảng highlight khác thì quá lồng lộn, không phù hợp.
  • Với An đây là món vũ khí để đem theo bất cứ khi nào bất cứ nơi đâu cho làn da luôn tươi trẻ mà không cần lích kích nhiều sản phẩm. Còn bạn thì sao?

You may also like

Để lại nhận xét