Home Chăm sóc môi Phân biệt son Mac chính hãng thật giả

Phân biệt son Mac chính hãng thật giả

Bởi DailybeautyTalk
31 lượt xem

Như các bạn đã biết, MAC là một thương hiệu trang điểm rất nổi tiếng và có rất nhiều hàng nhái đang được bán. Mình muốn có son Mac nên quyết định lên Shopee và mua nó với giả khá rẻ, nhưng khi nhận được son môi thì mới biết nó là giả.

Có lần đầu sẽ không có lần sau phải không?

Mọi người hãy cung Daily BeautyTalk nghiên cứu thật kĩ để phân biệt được Phân biệt son Mac chính hãng thật giả để không bị tiền bay rồi mà không biết kêu ai nhé.

Đôi nét về tình trạng giả mạo của Son Mac

Son môi Mac là lựa chọn của hầu hết những người nghiện son môi, nó có rất nhiều sự lựa chọn mà bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ phù hợp với sở thích của mình. Mac cũng là một trong top 3 thương hiệu hàng đầu trong ngành mỹ phẩm, không có gì lạ khi có rất nhiều người muốn làm giả nó. 

Họ sao chép những gì đang thịnh hành trên thị trường để có thể chiếm được một phần nhu cầu. Mặc dù mình không bận tâm đến những người bán hàng trung thực với những gì họ đang bán nhưng điều mình thấy khó chịu là những người nói dối về sản phẩm của họ và cố gắng bán chúng như hàng thật. 

Chúng ở khắp mọi nơi: Cửa hàng trực tuyến, cửa hàng truyền thống và bạn phải tỉ mỉ để ý xem cái nào là thật và cái nào không, hãy lưu ý mua hàng nhái mà bạn không có ai chạy đến nếu có điều gì xấu xảy ra. 

Bạn mình đã nhận được một cái giả mạo trong các nhóm hoán đổi trên Facebook. Bạn ấy đã đổi son Mac của mình lấy son giả và không lấy lại son thật vì không muốn gặp rắc rối nên để tránh trường hợp tương tự xảy ra với bạn, hãy cùng chúng mình giúp bạn Phân biệt son Mac chính hãng thật giả nhé!

Cách Phân biệt son Mac chính hãng thật giả

Phân biệt son Mac chính hãng thật giả qua màu sắc và kích thước hộp

Hộp của hàng giả to hơn và rộng hơn một chút. Hàng thật có tông màu đen pha thêm ánh kim tuyến, bóng hơn trong khi vỏ son của hàng giả thường hơi xám và kém bóng hơn. Điều này cũng đúng ngay cả thỏi son bên trong!

Ngoài ra vỏ hàng giả khi cầm vào bạn sẽ cảm nhận nó mỏng hơn hàng thật

Phân biệt qua màu sắc và kích thước hộp

Dòng chữ MAC trên nắp

Cách tốt nhất để phát hiện một thỏi son MAC giả, chỉ cần nhìn vào chữ “MAC” được viết trên nắp hộp. Hàng chính hãng có khắc chữ “MAC” trên thân son, còn hàng giả chỉ có chữ in. Hãy xem, các chữ cái trên hàng giả đã bắt đầu bong ra.

Cũng lưu ý rằng các từ trên MAC thật nằm gần viền hơn so với hàng giả.

Dòng chữ MAC trên nắp

Mùi hương

Điểm cuối cùng, mình muốn nhấn mạnh chính là mùi hương khi mở thỏi son ra, son MAC thật thường có mùi Vani như kẹo, khá ngọt ngào nhưng rất dễ chịu, ngửi cái là thích ngay luôn đó. Còn son fake một là không ngửi thây bất kì mùi gì cả, hai là mùi hắc như nhựa kém chất lượng vậy đó các nàng.

Mùi hương son mac

Trọng lượng

Trọng lượng thỏi son là yếu tố cần thiết để Phân biệt son Mac chính hãng thật giả!

Hàng giả nhẹ hơn hàng thật rất nhiều. Son MAC thật nặng hơn. Hễ cầm son MAC fake là thấy thiếu chất :)))

Trọng lượng son mac

Phân biệt son Mac chính hãng thật giả qua kết cấu son

Hàng thật khi sờ vào rất mịn, có bề mặt phủ một lớp bơ trên cùng rất đẹp. Trong khi đó, hàng giả có cảm giác rất giống nhựa.

kết cấu son mac thật giả

Nhãn Mặt dưới hộp son Mac

Nhãn ở dưới cùng của MAC giả sáng hơn và có màu bạc hơn, trong khi nhãn MAC chính hãng mờ và có màu bạc khói.

Nhãn Mặt dưới hộp son Mac

Một cách nhận biết đơn giản nữa là thỏi son MAC fake thường chỉ có một con số được dán dưới đáy thỏi son để phân biệt các màu thôi, chứ không ghi rõ tên màu, nơi sản xuất như thỏi thật đâu.

Khi mở phần tem dưới đáy son ra nếu là son MAC chính hãng sẽ thấy 1 lõm tròn nhỏ kèm theo chữ Reg Design, còn son MAC giả thì hoàn toàn không có nha. Cái này rất nhiều blogger nước ngoài cũng đồng quan điểm.

Phần nhôm của thỏi son

Hàng giả chỉ có một thứ nhôm nhàm chán, không có độ bóng, sáng. Hàng thật có vẻ ngoài bóng bẩy, có thể là do nó có một phần trăm thép trong đó.

Phần nhôm của thỏi son mac thật giả

Phân biệt son Mac chính hãng dựa trên Viền bạc cây son

Hãy chú ý đến viền bạc. Xem hình ảnh, nắp đóng hoàn hảo trong trường hợp là hàng thật, nhưng không phải trong trường hợp hàng giả.

Viền bạc của thỏi son mac thật giả

Chất lượng

Như đã đề cập ở trên thỏi fake (phải) thường có kích thước lớn hơn và chư M.A.C cũng to hơn các nàng nhỉ. Nhưng mấu chốt là chấm tròn nhỏ trên thân cây son fake rất dễ bong tróc thành lỗ đen nhỏ khi mở nhiều lần và còn hàng thật thì không hề nhé, có mở mòn cây son, xài hết đầu son thì em nó vẫn nguyên vẹn với lớp tráng bạc.

Chất lượng thỏi son mac thật giả

Mã vạch

Son giả có mã vạch dài và phông chữ in số khá đều, trong khi son thật có mã vạch ngắn hơn, phông chữ nhẹ nhàng.

2 mã vạch quá khác biệt luôn, ngoài chênh lệch về độ dài ngắn, thì cũng lại gặp 1 lỗi không thể sao chép được là font chữ, có phần hơi nghệch ngoạc của hàng son MAC chính hãng đang làm khó mấy tiến sĩ hàng fake đây.

mã vạch son mac thật giả

Thân son

Thân son MAC chính hãng và son MAC giả cũng khá là giống nhau các nàng hen?

Giống từ chiều dài chữ C đến vị trí và màu bạc của chữ M.A.C trên thân son, nếu ai đã đọc bài dịch bày cách phân biệt son MAC phần 1 (cơ bản) của mình tới đây sẽ ngẩn ngơ không biết làm thế nào luôn phải không nè?

Nhưng khi cầm thỏi son lên và sờ vào thì thỏi son MAC chính hãng chữ M.A.C luôn luôn được khắc vào, có lõm vô 1 chút, còn bên thỏi fake thì láng mịn như được in lên một cách tinh vi thôi về màu sắc giống nhau tới 90% luôn.

Đáy thỏi son

Điểm khác đển Phân biệt son Mac chính hãng thật giả là đáy thỏi son, son MAC giả sờ vào rất trơn tru, sờ vào thỏi son MAC chính hãng sẽ có 1 đường chạy ngang bao bọc khắp thỏi son.

Ở dưới đáy thỏi son đều có tem dán tên son, địa chỉ nơi sản xuất, lô sản xuất. Nhưng nhìn kĩ sẽ thấy ở thỏi bên trái tem này khá bóng, còn bên phải lại mờ hơn rất nhiều. Đặc biệt,  lô sản xuất AB4 của son MAC giả nét chữ khá thanh mảnh, mỏng và nhỏ hơn so với chữ A45 (tên lô sản xuất của son MAC chính hãng) nét chữ đậm, dày, to hơn

Đừng bao giờ mua sản phẩm MAC từ những nơi không phải là cửa hàng MAC chính hãng. Đừng để bị lừa và bị thu hút bởi mức giá mà các sản phẩm giả đưa ra.

Nhiều cửa hàng trực tuyến lẫn truyền thống bán với mức giá thấp hơn nhiều và thậm chí ít người dám khẳng định sản phẩm là hàng thật. Mình đã tình cờ gặp một người bán trên Instagram, người này nói rằng cô ấy đang bán những thỏi son MAC chính hãng với giá 300 mỗi chiếc khi cô ấy lấy số lượng lớn.

Bạn nghĩ rằng mình là một kẻ ngốc?

Cẩn thận! Chỉ mua sắm từ Cửa hàng MAC đích thực hoặc từ trang web MAC.

Cũng không quá khó khăn để Phân biệt son Mac chính hãng thật giả đâu cả nhà nhỉ? Hãy mua sắm một cách thông minh các nàng nhé! Chúc cả nhà tuần mới nhiều thuận lợi hen!

You may also like

Để lại nhận xét