Home Chăm sóc môi Phân biệt máy rửa mặt Clarisonic Mia 2 thật và giả

Sau thời gian tìm hiểu khá kỹ, ấp ủ heo đất thiệt mập thì An cũng rinh về được một em máy rửa mặt. Máy rửa mặt mà An chọn là Clarisonic Mia 2. Trước đó An cũng như rất nhiều bạn đang có ý định mua máy rửa mặt, có sự đắn đo so sánh lựa chọn giữa máy rửa mặt của Clarisonic và Foreo. Tuy nhiên, sau khi được dùng thử Foreo và suy nghĩ kỹ thiệt kỹ lần nữa thì Clarisonic vẫn là lựa chọn đáng đầu tư về lâu dài. Vấn đề so sánh giữa Foreo và Clarisonic sẽ bàn sau nhé Hôm nay, An sẽ có sự so sánh những dấu hiệu về máy Clarisonic Mia 2 giả (Fake) bởi vì em này thật sự rất nổi tiếng, khá lâu rồi từ thời An chập chững xài kem dưỡng ẩm đó (cách đây khoảng 3 năm) là đã nghe nhiều thông tin về em ấy rồi.

An sẽ viết thật ngắn gọn, dễ hiểu, dễ hình dung đi kèm hình ảnh minh họa để các bạn có cái nhìn chính xác và rõ ràng về những điểm khác nhau. Hàng giả có rất nhiều phiên bản, máy rửa mặt Clarisonic Mia 2 fake mà An có cơ hội tiếp xúc chắc là thuộc loại cao cấp nên các bạn chưa từng cầm máy thật (real) thì sẽ không dễ gì nhận ra, và thậm chí khi để hai máy kế bên nhau thì mới thấy không khác biệt lắm! Để cẩn thận hơn, An còn mượn thêm 1 máy Clarisonic Mia 2 để cho các bạn thấy 2 máy thật sẽ ra sao và khác như thế nào với máy giả nha. (Nói thật chứ, một phần là để bản thân An không nhầm lẫn khi tháo hết “phụ tùng, xiêm y” các em ra :))) )

Giới thiệu về Clarisonic

Nói đến máy rửa mặt (hồi xưa cách đây cỡ 3 – 4 năm) thì máy rửa mặt gần-như-là-tên-gọi-khác của Clarisonic, nhắc đến máy rửa mặt thì Clarisonic là top-of-mind :D. Lúc đó An cũng như các bạn, thắc mắc lắm lắm là “Ủa cái máy có gì mà đắt vậy ta? Rửa mặt bình thường được rồi sao phải dùng máy???”. Thì đây, An sẽ nói một chút về em này.

Clarisonic ra đời vào khoảng năm 2003, lúc này hãng chỉ chuyên cung cấp cho các beauty salon chăm sóc da chuyên nghiệp và chưa được biết đến rộng rãi. Đến năm 2007, Clarisonic dần được biết đến và trở thành “hiện tượng” trong giới yêu thích chăm sóc da, các bạn chỉ cần gõ nhẹ vai anh Google hỏi ảnh “Review Clarisonic” thì sẽ hết hồn với 1.900.000 kết quả hiển thị mà ấn tượng và “kích thích” nhất là những ảnh review thực tế của người dùng khắp nơi sau khi dùng máy. Nhìn chung, sau khoảng 1-2 tuần hoặc lâu hơn tùy mỗi người, bạn cần rửa mặt với Clarisonic 1-2 lần / ngày một cách thường xuyên thì da sẽ có cải thiện trông thấy, cùng xem những ảnh mà An tìm được nha!

Điều đặc biệt của Clarisonic: Công nghệ Sonic/Sonicare

Để trở thành máy rửa mặt được yêu thích sau ngần ấy năm và tiếp tục cho ra đời nhiều phiên bản hơn, Clarisonic là máy rửa mặt đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ sóng âm, sử dụng tần số âm thanh để bàn chải có thể đạt được mức độ rung khó tin: 300 lần mỗi giây. Khác với các máy rửa mặt khác, Clarisonic nhẹ nhàng loại bỏ các bụi bẩn tốt hơn 6 lần so (với cách rửa thông thường). 94% người dùng cho biết da mềm mại hơn, 90% người dùng cho biết da tươi sáng hơn khi dùng Clarisonic.

Máy rửa mặt Clarisonic Mia 2

Mia 2 là máy rửa mặt thế hệ 2 của Clarisonic với cải tiến có hai chế độ rung, bảo hành hai năm, chuông báo “bíp” sau mỗi một phút. Giá cho một em Mia 2 là $149 chưa thuế.

Quay lại chủ đề chính, hiện nay có rất nhiều máy giả và An sẽ so sánh kỹ lưỡng nhất có thể từ những đặc điểm mắt thường có thể trông thấy được cho đến những đặc điểm tinh vi hơn. Sau đây là 3 máy mà An có được để so sánh, vì cả ba máy đều là Clarisonic Mia 2 và có ba màu khác nhau nên tạm gọi ba em theo màu sắc cho dễ hiểu hen :

  1. Hồng: Máy giả (Fake) thuộc Set bình thường của hãng, bao gồm có máy, đầu cọ dành cho da nhạy cảm (Sensitive), sạc theo máy, sửa rữa mặt trial size 30ml và vỏ đựng (travel case).
  2. Xanh tím: Máy thật (Real) thuộc Set giới hạn của hãng (Limited), bao gồm máy màu limited (mỗi năm hãng ra vài màu và vài mẫu hoa văn chết người thế này đây huhu), đầu cọ dành cho da nhạy cảm (Sensitive), sạc theo máy, sửa rữa mặt trial size 30ml và vỏ đựng (travel case).
  3. Trắng: Máy thật (Real) thuộc Set chuyên dành cho da có lỗ chân lông to “Deep Pore Detoxifying Solution”, bao gồm máy màu trắng, đầu cọ dành cho da có lỗ chân lông to (Deep Pore), sạc theo máy, sửa rữa mặt Deep Pore full size 177ml, mặt nạ đất sét full size 60ml và vỏ đựng (travel case).

***So sánh sẽ chủ yếu dựa trên 2 máy là hồng và xanh tím. Máy trắng chỉ “góp vui” trong trường hợp An muốn cho các bạn thấy sự đồng nhất giữa 2 máy Clarisonic Mia 2 thật

Phân biệt máy rửa mặt Clarisonic Mia 2 – Điểm khác biệt giữ máy thật (Real) và máy giả (Fake)

1. Chất liệu của hộp đựng máy có sự khác biệt khá rõ. Hộp máy thật có chất liệu phủ mờ, không nhám, sờ láng mịn, mướt tay còn hộp máy giả có chất liệu phủ bóng, chất giấy cũng mỏng manh không cứng cáp như hộp chính hãng.

2. Chất lượng hình ảnh in trên hộp đựng máy: Máy thật có hình ảnh sắc nét, hiển thị đúng màu máy có trong hộp. Máy giả thì hộp đựng chất lượng khá thấp, đường nét không sắc sảo và thậm chí đối với những loại máy giả loại 2,3 thì hình ảnh in còn khác màu với máy có trong hộp nữa.

3. Thông tin dưới đáy hộp ở những máy thật sẽ có đầy đủ thông tin, mã vạch và quan trọng nhất là có dãy số code đi kèm theo trùng với số in trên máy. Số code này các bạn cứ nghĩ như là mã số khai sinh cho mỗi em Clarisonic Mia 2 vậy đó hihi. Vì vậy, máy giả thậm chí có thể in sai lệch mã hoặc hoàn toàn không có số code luôn :))) chắc là cố tình lơ đây mà!

Mỗi máy sẽ có một số code riêng trùng với số code in dưới đáy hộp, hàng giả không hề có mã hoặc mã không trùng khớp giữa máy và vỏ hộp

4. Điều vô cùng quan trọng nữa liên quan đến mã code, đó là khi mua máy chính hãng bạn sẽ hoàn toàn được hưởng chế độ bảo hành tùy theo loại máy Clarisonic mà bạn sở hữu, với Mia 2 là 2 năm. Số năm bảo hành này được tính từ ngày bạn đăng ký với hãng tại website chính thức: www.clarisonic.com và bắt đầu chế độ bảo hành của mình.

Bên cạnh đó, mã code này là chìa khóa để bạn biết được máy Clarisonic của bạn có thực sự là sản phẩm chính hãng hay không! Vì sao ư? Khi vào website của Clarisonic, kéo xuống bên dưới website bạn sẽ thấy dòng chữ “Register your Clarisonic” – An đã chụp lại màn hình và tô đỏ dòng đó cho các bạn dễ thấy nè

Khi bấm vào đó, bạn sẽ đến một bảng hiển thị để lựa chọn thông tin cho máy Clarisonic mà bạn sở hữu, ngày tháng mua, kênh mua (mua ở đâu? Tại website chính hãng hay tại các kênh phân phối chính thức ) và sau đó hãng sẽ bắt đầu bảo hành hoặc là chia buồn cùng bạn nếu như máy bạn không phải là chính hãng!

5. Xong phần hộp giấy, chúng ta sẽ đến thân máy! Chú ý vào chữ in sau lưng máy sẽ thấy sự khác biệt giữa 2 loại, máy thật có nét in đều, đẹp, thanh mảnh và màu mực cùng màu rất đẹp còn máy giả thì nét rất thô, dầy hơn, đặc biệt là nét ở chữa “Mia 2” nhìn không thẩm mỹ một chút nào, màu mực nếu rọi kỹ dưới nắng sẽ thấy không đều màu.

6. Mã số in dưới thân máy hiện nay đã được khắc lazer chứ không còn in như các máy cũ. Từ năm 2015 các máy đã được chuyển qua khắc lazer nên nếu bạn đang sở hữu máy có code in thì bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng lại nhé Code của máy gồm những ký tự [Chữ ][Chữ ][Chữ ][Số ][Số ][Số ][Số ][Số ][Chữ ][Chữ ][Chữ ]

Trong đó:

[Chữ ][Chữ ][Chữ ] hiển thị đời máy mà bạn sở hữu, tùy theo loại máy mà sẽ có thêm chữ đầu tiên, bạn có thể bỏ qua và tập trung vào 2 chữ cái sau. Ở đây chữ MT có nghĩa là Mia Two (2).

[Số ][Số ] 2 số này là số năm sản xuất, ở máy mà An có là 15 có nghĩa sản xuất năm 2015 nha. Hai máy thật đều được khắc lazer đúng theo quy định mới của hãng trong khi máy giả (màu hồng) có code sản xuất 2015 nhưng lại code in là hoàn toàn sai.

[Số ][Số ][Số ] 3 số này hiển thị số ngày trong năm mà máy được sản xuất. Máy xanh tím là sản xuất ngày thứ 136 trong tổng 365 ngày của năm và cách đọc tương tự như ở các máy khác.

[Chữ ][Chữ ][Chữ ] 3 ký tự sau cùng là hiển thị mã màu sắc của máy ạ.

7. Đầu cọ Clarisonic quy định cứ 3 tháng bạn phải thay 1 lần để đảm bảo chất lượng và vấn đề vệ sinh. Như vậy, nếu bạn mua 1 máy Clarisonic giả thì tất nhiên đầu cọ cũng là giả, vậy trong trường hợp bạn đã thay một đầu cọ chính hãng thì nó sẽ không khớp hoàn toàn so với khi gắn với máy thật! Xem hình minh họa bên dưới, An đã lấy cọ máy giả gắn vào bên máy thật thì tin buồn là hoàn toàn khớp (vấn đề đầu cọ Clarisonic giả mình sẽ bàn sau nhé) và đầu cọ máy thật gắn vào máy giả thì lại bị dư ra khá nhiều.

8. Đèn hiển thị ở máy giả không sáng đẹp như máy thật! Khi chạy máy, ở Mia 2 có 2 tốc độ thì đèn ổ nút nguồn sẽ hiển thị mức độ của chế độ bạn đang dùng. Khi so sánh máy giả và máy thật thì thấy rằng ở máy giả, đèn hiển thị yếu và không sáng hết khoanh đèn trong khi ở máy thật thì rất rõ.

9. Sạc đi kèm máy có bề ngoài y hệt nhau tuy nhiên với sạc của máy giả khi gắn vào thân máy sẽ không dính chặt như sạc chính hãng, thậm chí khi dùng sạc giả để gắn vào máy thật thì còn bị lệch khớp méo đi rất vô duyên

Mong là những đặc điểm trên sẽ phần nào giúp bạn có những thông tin bổ ích trước khi chính thức sở hữu một máy Clarisonic Mia 2. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thông tin tham khảo mà các bạn biết là hàng giả rất tinh vi! Những đặc điểm ở phần vỏ hộp quá đơn giản để thay đổi mà chắc chắn về sau hàng giả tràn lan sẽ càng khó phân biệt nên tốt nhất đã đầu tư một chiếc máy tốt thì hãy chọn những nơi uy tín, nếu có cửa hàng càng tốt vì nếu về sau máy có trục trặc thì bạn có thể thỏa thuận để được hỗ trợ gửi hàng về công ty để bảo hành đúng chế độ và không lo xài hàng giả lại càng hỏng da nữa! An thì sau một thời gian dùng máy có thể nói là quá ưng, quá hài lòng về da của mình vì da mềm đi rất rõ, tình trạng mụn cũng có dấu hiệu giảm dần tuy nhiên tình trạng lỗ chân lông chắc hẳn cần nhiều thời gian hơn để theo dõi. Dù gì đi nữa thì An cũng quá yêu em nó rồi <3 Các bạn cũng hãy cân nhắc để đầu tư một em máy rửa mặt để bước làm sạch được thực hiện tốt hơn nha, da sạch mới có thể hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất sau đó và khỏe mạnh hoàn toàn đúng không nè

Mọi thắc mắc các bạn hãy comment bên dưới, An sẽ giải đáp kỹ càng hết sức có thể ạ! Chúc các bạn luôn xinh <3 <3 <3

You may also like

Để lại nhận xét