Home Chăm sóc môi Paula’s Choice Clear Anti-Redness Exfoliating Solution – BHA hoàn hảo cho da

Tẩy tế bào chết hoá học – BHA

Chắc đây là khái niệm nhiều bạn quan tâm nhất vì được biết đến kiểu như tẩy tế bào chết không rửa, tức là Leave on, thoa xong để yên đó. BHA có khả năng tan trong dầu nên sẽ đi sâu vào trong lỗ chân lông làm thông thoáng các lỗ chân này bằng cách phân huỷ bã nhờn. Hiện tượng đi kèm có thể thấy đó là quá trình đẩy mụn (purging). Ngoài ra còn có các tình trạng Dị ứng/ Kích ứng/ Break out.

Hôm nay mình không nói về các hiện tượng xuất hiện trên da khi dùng BHA . Thay vào đó là tập trung đi vào quá trình sử dụng BHA của mình.

Một chút sơ qua về da mình hiện tại: Hỗn hợp thiên dầu, Mụn ẩn dưới da còn rất it, và bây giờ mình đang bị đẩy Mụn đầu đen (Khóc 1 dòng sông)

Sản phẩm BHA mình đã dùng qua là dòng Skin Perfecting (Liquid và Lotion) 2%, hiện tại là chai Clear Extra Strength Anti-Redness Exfoliating Solution 2% Salicylic acid.

Sơ qua về 2 chai Skin Perfecting cả liquid và lotion

Thời gian đầu mình dùng LIQUID vì theo phong trào các bạn da dầu dùng liquid phù hợp hơn nhưng mình hoàn toàn ác cảm với cảm giác rít rít nhờn nhờn khi cái em Skin perfecting liquid này lên da. Thoa cả 10p cũng không thấy hiện tượng này giảm đi nên mình dùng bông lau sạch rồi bắt đầu dưỡng da.

Vẫn quyết tâm kiên trì dùng BHA nên mình chuyển qua dùng lotion BHA 2% vì sau khi sử dụng LIQUID da mình có thay đổi 1 chút, không còn dầu nhiều như lúc chưa sử dụng nữa. Khi chuyển qua lotion thì thấy da hấp thu khá tốt, không bị nhờn, phải nói là lotion thấm hết vào da, lâu lâu lại bị châm chích. Tuy nhiên dù là lotion nhưng vẫn cần sử dụng thêm các bước dưỡng ẩm khác nếu không da vẫn bị khô bong tróc nha các bạn.

Nói gì sau khi dùng Skin perfecting: KHÔNG đẩy mụn, không giảm mụn, chỉ có thay đổi da từ dầu sang hỗn hợp dầu. Mụn đầu đen trên mũi sạch sẽ nhưng khu vực khác còn nguyên.

Đổi qua Clear Anti-Redness Exfoliating Solution

Clear Extra Strength Anti-Redness Exfoliating Solution là sản phậm hiện tại mình đang dùng, thật ra lúc đầu cũng không có mong chờ gì quá lớn về em này. Nhưng đã có sự thay đổi thế này:

Vẫn là LIQUID nhưng: Thấm nhanh hơn hẳn Skin Perfecting nha. Không hẳn là lỏng như nước vì em này tạo 1 lớp màng mỏng trên mặt khi thoa. Giữ yên ở đấy chừng vài phút là da đã mịn mịn. Sau 2 tuần sử dụng MINI mình quyết định rinh luôn full size. Lý do là da mình đã có phản ứng tốt:

  • Da căng, bóng ở vùng trán. Nhìn khá là láng luôn.
  • Khi dùng da mình đã nổi 3 mụn viêm sưng đỏ nhưng em này đã xử lý tốt tất cả, mụn không sưng đau vì được kháng khuẩn tốt, xẹp khá nhanh trong 3 ngày (Mình thoa BHA mỗi ngày 2 lần nhé)
  • Những mụn đầu đen mũi, gần cánh mũi đẩy lên nhanh và lỗ chân lông vùng này se lại nhỏ.
  • Mụn đầu đen ở các khu vực khác bắt đầu được đẩy lên từ tuần thứ 2 và hiện tại đã nhiều hơn.

Nếu xét về thành phần mình thấy không khác gì với Skin perfecting chỉ có đều thứ tự BHA được đặt lên đầu tiên đối với dòng Clear extra này. Theo nguyên tắc trình bày thành phần thì được hiểu là BHA ở Clear extra chiếm tỷ lệ cao hơn.

Khi dùng dòng Skin Perfecting mình có bị châm chít li ti trên mặt, không có mụn nào đẩy lên. Thì với Clear extra mình không hề bị cảm giác gì cả và mình bắt đầu hứng thú trở lại với skincare routine.

Các bạn có thể thấy chất hoạt động chính là Salicylic Acid 2% nhé.

Mình sử dụng theo thứ tự sau:

  • Rửa mặt: Douple cleansing đảm bảo da bạn sạch lớp trang điểm và bụi bẩn trên bề mặt da. Mình tẩy trang bằng oil và sữa rửa mặt là dòng tea trea của The Body Shop.
  • Thoa toner: mình dùng Thayer nắp đỏ mùi hoa hồng (rose petal) đến khi bông tẩy trang không còn vàng
  • Dùng BHA: thoa khắp mặt.
  • Sau đó skin care bình thường: Ampoul/Serum – Kem dưỡng – Sleeping mask.

Môi trường hoạt động của Clear extra có độ pH=4 nhỉnh hơn 1 chút so với Skin Perfecting, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc mình bị châm chích khi dùng Skin. Sản phẩm được hãng khẳng định không cần chờ để thực hiện các bước tiếp theo nhưng mình vẫn để 10-15 phút để đảm bảo thấm hoàn toàn để dùng tiếp kem dưỡng.

Do sử dụng BHA để thanh tẩy các tế bào chết mỗi ngày nên da mình luôn nằm trong tình trạng cần được bảo vệ khỏi tia bức xạ mặt trời. NẾU đã dùng BHA thì KEM CHỐNG NẮNG là đôi bạn cùng tiến suốt cả cuộc đời luôn nha. Tốt nhất là kem chống nắng có chỉ số SPF trên 35 đến 50.

Hiện tại da mình bị đẩy rất nhiều mụn đầu đen nhưng mình không thể nặn e nó và chỉ sử dụng các động tác massage mặt với oil để các nhân mụn đã chín rụng ra. Đối với các mụn sưng to, có nhân thì các bạn mới nặn nhé.

Bonus thêm ảnh trước và sau khi sử dụng Clear Extra Strength trong 1 tháng

Chúc các bạn tìm thấy BHA cho riêng mình.

You may also like

Để lại nhận xét