beauty tips, trends, and reviews

Paraben và những điều bạn cần hiểu rõ

0
Like/+1 để khích lệ :-):

Hôm nay Min muốn chia sẻ với các bạn vài điều về một “ em chất ” mà hằng ngày trong quá trình tư vấn chăm sóc da có rất nhiều bạn luôn thắc mắc và chọn lựa sản phẩm không có mặt chất này, đó là Paraben. Không hẳn là mình từ bỏ sản phẩm phù hợp khi có tên chất này hiện diện các nàng ơi…

*** Xem thêm: Các chất có trong mỹ phẩm thường gặp

Paraben vài năm gần đây luôn được quan tâm và luôn có những ý kiến trái chiều, nghe đến chất này các bạn thường có ý nghĩ xấu liền chứ không có tẹo tốt nào hết phải không, hehe. Min đã từng chia sẻ một bài viết về các chất có trong mỹ phẩm, trong đó có Paraben. Hôm nay mình sẽ chia sẻ sâu hơn về chất này, liều lượng và độ an toàn khi sử dụng nhé.

Post_0011_Image_Featured-1080×780

Paraben – chất bảo quản hóa học

Paraben là một chất bảo quản hóa học  giúp mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm ngăn ngừa sự phát triển của một số loại vi khuẩn ,nấm mốc gây hại, giúp sản phẩm  được tồn tại lâu hơn mà không thay đổi chất lượng . Thực tế, bất kì một sản phẩm sử dụng lâu dài nào cũng cần chất bảo quản và mỹ phẩm là không ngoại lệ. Thường xuyên tiếp xúc với không khí, môi trường và có chứa nước, môi trường này là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và vi nấm phát triển. Bạn có biết, Paraben vốn có nguồn gốc tự nhiên. Được sản sinh từ Para-hydroxybenzoic acid có trong quả phúc bồn tử và mâm xôi đen. Nên từ lâu người ta đã sử dụng chất bảo quản này với hiệu quả kinh tế cao và ít tốn kém.

paraben-trong-my-pham
Paraben có mặt trong thành phần sản phẩm

Liều lượng Paraben cho ngưỡng an toàn?

Theo nhận định chung rằng Paraben có thể làm rối loạn sự cân bằng nội tiết tố, đẩy nhanh quá trình lão hóa và gây ung thư… Điều này không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Báo cáo về thành phần trong mỹ phẩm (CIR) đã kết luận rằng Parabens vẫn an toàn và phù hợp để sử dụng cho mỹ phẩm Nhà sản xuất thường phối hợp các gốc Paraben để làm giảm liều lượng của chất này trong mỹ phẩm và nồng độ thường được sử dụng là 0.01% đến 0.3% . Thời gian gần đây, 5 dẫn chất Paraben gồm Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben bị nghi ngờ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng và buộc thay thế bằng những chất bảo quản an toàn hơn.

Tuy nhiên, ba gốc khác là Methylparaben, Propylparaben và Butylparaben vẫn được sử dụng rộng rãi với độ tin cậy an toàn. Người ta đã xác định Methylparaben dùng với nồng độ 0,05% – 0,25% gần như không gây tác hại nào.

Paraben có trong sản phẩm nào

chat-bao-quan-my-pham
Mỹ phẩm sử dụng dài hạn, luôn cần chất bảo quản.

Có mặt trong đồ trang điểm, kem dưỡng da, dầu gội, kem cạo râu… Người tiêu dùng phải đọc rõ thành phần ngoài bao bì sản phẩm , điều này hết sức cần thiết để có thể biết rõ thành phần mình sẽ sử dụng và thành phần nào nên tránh.

Bạn là người tiêu dùng thông minh

Nếu chọn lựa cho mình sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hiểu biết rõ thành phần mình đang sử dụng. Khi một sản phẩm được xuất ra thị trường đều được kiểm nghiệm da liễu rất nghiêm ngặt, nhất là những hãng dược, mỹ phẩm nổi tiếng.  Khi cầm trên tay một sản phẩm nào đó mà bạn cho là tin cậy nhưng trong thành phần có các gốc Paraben ( được ghi chú trong mỹ phẩm bằng tên như Methylparaben, Propylparaben ), chúng ta không nên vội kết luận mà hãy hiểu rằng, nồng độ này hoàn toàn cho phép và đạt ngưỡng an toàn. Ngày nay cũng có rất nhiều hãng mỹ phẩm nói không với Paraben trong sản phẩm.

pareben không phải chất độc hại trong mỹ phẩm nếu dùng vừa đủ
Nhiều hãng mỹ phẩm đã nói không với Paraben trong sản phẩm.

Trong trường hợp cần thiết và để yên tâm sử dụng, hãy liên hệ với nhà sản xuất để biết nồng độ của chất đó trong sản phẩm.

Đây là vài chia sẻ của Min về Paraben mà Min được biết, mình luôn mong nhận được những chia sẻ của các bạn về thành phần hóa học có trong mỹ phẩm để có thể chọn lựa những sản phẩm tốt nhất cho làn da mình. Bài viết sau Min sẽ chia sẻ cùng các bạn về một người bạn đồng hành hàng ngày của mọi cô gái là kem chống nắng nhé . Thân !!!

Like/+1 để khích lệ :-):
Subscribe
Nhận thông báo:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
3
0
Thắc mắc hoặc Bình luận?x
()
x