Home Chăm sóc môi Nước hoa Elie Saab – Bản chất con gái

Chiều tà bánh xe bon bon trên con phố đông người, bất chợt nghe đâu đó cả một đồng hương!!! Chả biết đó là hoa gì mà lắm lúc kéo con người ta bay theo vun vút, khi lại buông lơi. Chợt nhớ lúc sáng, đồng hồ đã điểm “Late”, tay còn vơ vội chai lùn lùn mập ú này xịt vài shoot.

Ơ hoá ra là mình à.

Ngược gió tí thôi mà sao thấy mình hoá thiên nga thế. Ahihi.
Sài Gòn mùa này thích nắng thì nắng chan chan, buồn thì mưa tầm tã, mưa dầm dề cả ngày cũng không chán. Vậy khi nào Sài Gòn vui? Chả biết được đâu. Nhưng cô gái lùn lùn ấy bất chấp hết cả thời tiết. Cô nàng luôn xanh tươi như những giọt nắng rải vàng cả những bông hoa nhỏ bé nhất.

Ngày làm dải nắng vàng hoe ấy đôi khi bốc đồng, dâng lên ngọt cả góc phòng. Hương chủ đạo là hoa cam, hoa quýt vàng. Loài hoa có khả năng đánh gục sự mệt mỏi từ tận gốc rễ, giãn các dây thần kinh đang căng như dây đàn chỉ chợt gãy nhẹ là bung. Lùn lùn thế chứ cả chàng khổng lồ stress cũng phải ngã mũ.

Eo ôi yêu quá chừng!

Chỉ cần hít hà vài hơi thì từ địa ngục lên thiên đường nơi có em. Rồi đó là nơi chất chứa sự ngọt ngào của “mật ong”. Vị ngọt dấy lên, ngọt thanh dịu dàng từ sự bình yên đằng sau phút nóng nảy ban đầu. Em quay về với sự thanh tao của hoa Nhài Tây (Hoa Dành Dành). Hoa nhài được xem là biểu tượng của cô nàng quý phái. Tư cách thanh cao, đôi bước chân sải dài mang chất tự tin của quyền lực, sự kiêu ngạo mà đâu phải chàng trai nào cũng chịu nổi.

Đấy sự điềm tĩnh và dần chìm vào hương hồng quen thuộc nhưng không ít thì nhiều đã bị tác động bởi các hương đầu khá mạnh, khứu giác nhạy hơn rồi thì chiếc mũi ấy bắt đầu thưởng thức mùi vị của cánh đồng hồng Pháp không còn đơn thuần như mùi hoa thu hoạch lúc sương sớm nữa. Hương ấy xem lẫn sự thơm tho của bộ rễ cây vertiver. Cỏ lý hương – để thu hoạch được mùi hương thuần khiết nhất, Vertiver phải được trồng ở khu đất sét có chất dinh dưỡng cao. Bộ rễ bám chặt lấy từng lớp đất nhưng đôi lứa yêu nhau, quấn quit. Chắc vì thế mà cái vị ấm nồng của cây của đất ấy được xếp vào hương Woody – cảm giác ấm nóng của mùi “gỗ” bất chợp chắn ngang dòng suy nghĩ đang trôi tụt theo từng cánh hồng. Ấm lòng người thụ hưởng cấp n…

Thế là thôi thả hồn theo gió đi nhé vì ánh chiều đã dần tắt, gió mây chen chút nhau đẩy đưa mùi thơm ấy đi xa xa tít mù khơi. Mà chủ nhân đâu hay biết, cả khối người xung quanh dần lịm đi vì cái vị ngọt ngọt thanh mát, đôi chút ấm ấm xoa nhẹ thái dương, buông dần sự xô bồ của bôn bề cuộc sống vì ta còn đầy những dư vị khác để nhâm nhi cơ mà.

Nắng là yếu tố khuếch tán nhanh nhất có thể cho nên em nào không đủ “nặng cân” sẽ bay hết các tầng hương. Chỉ có cái em ù này mặt cho nắng gió, mồ hôi tuông rơicũng vẫn giữ một tông cao ngất ấy. Xe dừng lăn bánh, đừng chờ đám đông chen chút nhau từng milimet mà dưới cái gió thành thị, em chả khép nép tí nào. Cứ bung lụa vẫy vùng mặc dù đã vào lớp hương cuối cùng. Nhẹ nhàng thôi mà tôi cứ hít lấy hít để, giờ mới thấu hiểu cái ngọt ngào đúng bản chất con gái. Là sao ư? – là đôi chút em gắt khô cả họng nhưng rồi em thoa dịu cái rát ấy từng chút một, thấm đẫm dần rồi nghiện từ lúc nào không biết. Mỗi sáng cứ da diết nhớ cái hương ấy khimà lỡ tay quên xịt vài shoot.

Elie Saab – cô nàng ú, đáng yêu nhất quả đất – không có ranh giới nào cho lứa tuổi để cho mình tự trải nghiệm những thứ mới mẻ, tươi trẻ ấy. Không quá nhi nhố để cho sự chững chạc ngăn cấm mình chạm vào bản chất con gái ấy – vốn dĩ chỉ là bị chôn vùi đằng sau lớp áo ngoài phù du.

Đã yêu ngay từ lần đầu tiên lướt qua em vội vàng để rồi quay đầu tìm kiếm trong mớ hỗn độn kia.

You may also like

Để lại nhận xét