Home Chăm sóc da Nước hoa chiết | Cách chiết nước hoa

Nước hoa chiết | Cách chiết nước hoa

Bởi DailybeautyTalk
98 lượt xem

Chiết xuất nước hoa là một kỹ thuật sản xuất nước hoa đã có từ khá sớm: nó là đối tượng thử nghiệm trong một thời gian dài, nhưng đã được phát triển hoàn chỉnh vào thế kỷ 19. Đề cập đến quá trình tách các hợp chất thơm từ nguyên liệu thô, bằng cách sử dụng các phương pháp như chưng cất, chiết xuất dung môi, Ép cánh khuấy, sàng lọc hoặc nghiền nhỏ.

Sản phẩm của cách chiết nước hoa từ hoa, từ thực vật, … chính là Extrait de parfum (nước hoa nguyên chất, nước hoa, parfum, parfum extrait hoặc đơn giản là chiết xuất). Đó là dạng nước hoa tinh khiết nhất, cô đặc nhất và đắt tiền nhất.

Cùng Cungme24h tìm hiểu về cách chiết nước hoa và những gì liên quan tới nước hoa chiết (Extrait de parfum) nhé!

Nước hoa chiết là gì? (Extrait de parfum)

Vào đầu thế kỷ 20, nước hoa thường được thiết kế dưới dạng chiết xuất, một chất mà tinh dầu được cân, kết hợp và pha loãng trong rượu để tạo thành một sản phẩm đặc biệt giàu tinh chất. 

Cách chiết xuất nước hoa tiết lộ linh hồn thực sự của hương thơm nhờ nồng độ rất cao.

Có nhiều dạng nước hoa khác nhau có sẵn để người tiêu dùng mua (chẳng hạn như Eau de Parfum, Eau de Toilette, Eau de Cologne, v.v.). Nước hoa chiết khác với các loại nước hoa khác chủ yếu ở nồng độ của tinh dầu (thành phần quan trọng tạo nên hương thơm cho nước hoa) được sử dụng trong đó.

Nuoc-hoa-chiet-la-gi

Nước hoa chiết (Extrait de parfum) là dạng tinh khiết nhất của nước hoa. Nó thường chứa nồng độ cao nhất (20% đến 40%) hoặc tinh dầu so với các loại nước hoa khác. Nước hoa chiết xuất cũng thường có chiết xuất từ ​​các thành phần tự nhiên.

Tuy nhiên, không có quy định cụ thể nào và mỗi thương hiệu có thể tự do đặt tên sản phẩm của mình theo ý muốn (eau de parfum, eau de Cologne, v.v.). Điều kiện duy nhất là Nước hoa chiết phải mạnh mẽ và bền bỉ.

Thực tế, Nước hoa chiết có thể tích nhiều và có mặt một vài giọt là đủ để mang lại một mùi hương hoàn hảo, lâu dài và ổn định. Nước hoa chiết thường được thoa trực tiếp lên da.

Nước hoa chiết xuất ngày nay đang trở nên hiếm hoi, nhưng chúng vẫn tồn tại trong các hãng nước hoa nổi tiếng.

Chiết xuất dành cho phụ nữ phổ biến hơn chiết xuất dành cho nam giới, loại chiết xuất này đã được tạo ra và gần đây đã được tung ra thị trường nước hoa.

Khi nào bôi nước hoa chiết?

Để làm thơm mình bằng Nước hoa chiết, bạn chỉ cần chạm nhẹ. 

Thật vậy, một liều lượng nhỏ hương thơm này sẽ hiện diện nhiều hơn, nhưng cũng gần gũi và kín đáo hơn so với một lượng lớn eau de toilette. 

Dù bạn biết cách chọn nước hoa nói chung hay nước hoa chiết nói riêng, dù bạn là chuyên gia đi chăng nữa thì cũng sẽ khó nhận biết được ai đó có đang sử dụng nước hoa chiết hay không, trong trường hợp họ sử dụng một lượng rất nhỏ.

Nói chung, bạn sẽ được khuyên nên xịt nước hoa cho mình với nước hoa chiết vào buổi tối. Tuy nhiên, đừng ngần ngại sử dụng nó cũng vào đầu ngày. Nước hoa chiết là một sự thay thế rất tốt nếu bạn muốn thơm nước hoa cả ngày và để những người xung quanh thích thú. Tất cả những gì bạn cần làm là thoa nước hoa chiết vào buổi sáng. 

Do đó, Nước hoa chiết sẽ hợp nhất với làn da của bạn theo một phương pháp giả kim không thể bắt chước, và tỏa ra mùi hương độc đáo suốt cả ngày dài. Nếu được sử dụng đúng cách, nước hoa chiết xuất sẽ không bao giờ quá nồng hoặc nồng. 

Khi-nao-boi-nuoc-hoa-chiet

Nếu bạn có một chai chiết nước hoa lớn thì nên đổ vào chai xịt sẽ tốt hơn. Nếu không, bạn chỉ cần thoa Nước hoa chiết bằng nắp lên da.

Để làm cho đường đi của bạn trở nên hoàn hảo, bạn có thể xịt eau de parfum hoặc eau de toilette sau khi thoa Nước hoa chiết. Hãy tỏa hương thơm của bạn theo hình tam giác, bắt đầu từ tóc, sau đó đến bên trong áo khoác và lên đến gấu áo. Bạn cũng có thể xịt một đám mây thơm và đi bộ trong vài giây sau đó. Đừng quên thoa các sản phẩm làm đẹp khác (kem, sữa dưỡng thể, chất khử mùi) sẽ giúp hương thơm được lưu giữ. 

Nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa trong sự hoàn hảo khi thức dậy, hãy thêm một vài giọt eau de toilette vào nước xả nội y hoặc gội sạch nội y bằng dầu gội đầu. Các bước này sẽ đảm bảo cho bạn một sự tỉnh táo hoàn hảo và sự tinh tế vô song cho cả ngày.

Tại sao nước hoa chiết lại khác nhau trên mỗi làn da? 

Điều quan trọng cần biết là Nước hoa chiết, giống như eau de parfum, eau de toilette, hoặc eau de Cologne, sẽ tác động khác nhau đối với mỗi người. 

Thật vậy, mùi hương của làn da của bạn hòa quyện với hương cuối của nước hoa và tạo ra một sự kết hợp kỳ diệu. Tuy nhiên, mỗi làn da có một mùi hương riêng, sẽ thay đổi tùy theo nhiều yếu tố (độ pH, chế độ ăn uống, sinh hoạt, thuốc men của người đó, v.v.). Mỗi làn da thực sự là duy nhất.

Tai-sao-nuoc-hoa-chiet-lai-khac-nhau-tren-moi-lan-da

Hơn nữa, Nước hoa chiết hoặc bất kỳ loại nước hoa nào khác, sẽ không mang lại mùi hương giống nhau tùy thuộc vào thành phố hoặc quốc gia bạn đang ở, cũng như chất lượng của không khí và bầu không khí (ô nhiễm, ẩm ướt, khô, nóng, máy lạnh) .

Nếu thuật giả kim không hoạt động, cuộc gặp gỡ giữa làn da của bạn và hương thơm sẽ không thể kết thúc. Điều tốt nhất nên làm là thử một loại khác, cho đến khi bạn tìm thấy Nước hoa chiết đặc trưng của mình.

Nước hoa chiết và các loại nước hoa khác

Các nhà làm nước hoa thường nói rằng các chất chiết xuất từ ​​Nước hoa chiết đậm đặc hơn các loại nước hoa khác, chẳng hạn như eau de toilette, eau de Cologne hoặc eau de parfum. Thật vậy, các chất chiết xuất từ ​​nước hoa đặc biệt phong phú và tập trung nhiều hơn trong các nguyên liệu tự nhiên cao quý và lớp hương nền hơn so với các chất dẫn xuất nước hoa khác. 

Nếu một eau de parfum chứa ít thành phần nước hoa đắt tiền như hoa diên vĩ, hoa hồng hoặc hoa nhài, thì chiết xuất có thể chứa nhiều hơn. 

Ví dụ, long diên hương chỉ có thể được sử dụng cho phần chiết xuất. Xạ hương, cam bergamot, hương gỗ như tuyết tùng, cỏ vetiver hoặc hoắc hương có thể được tìm thấy ở mọi nồng độ. Do đó, Nước hoa chiết có giá trị gia tăng thực sự và thường được trau chuốt trên tinh thần xuất sắc. 

so-sanh-Nuoc-hoa-chiet-va-cac-loai-nuoc-hoa-khac

Mỗi loại nước hoa có một nồng độ khác nhau:

 • Nước hoa chiết xuất thường đậm đặc từ 20% đến 40%, vì vậy nó vẫn kín đáo và chỉ có thể ngửi thấy bởi người mặc nó hoặc những người gần gũi với họ. 
 • Eau de parfum có thể được cô đặc từ 7% đến 30%. Do đó, nó cung cấp cả một sự bền bỉ tốt và một con đường mòn tuyệt vời. 
 • Eau de toilette, với nồng độ từ 6% đến 20%, sẽ kém ngoan cường hơn, nhưng hướng ngoại hơn và thường được những người tùy tùng cảm nhận tốt hơn so với người mặc nó.
nong-do-cac-loai-nuoc-hoa

Không có quy định cụ thể nào liên quan đến mức độ tập trung của từng loại nước hoa. Vì vậy, mỗi sản phẩm có nồng độ rất khác nhau, sẽ giống nhau giữa eau de toilette, eau de parfum và Nước hoa chiết. Hơn nữa, mỗi loại hương thơm sẽ được phối theo một cách khác nhau. 

Sự bền bỉ và dấu vết là bằng chứng cho thấy hương thơm đã được phối trộn một cách hoàn hảo và chứng minh tài năng của nhà chế tạo nước hoa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, một số thương hiệu không bố trí Nước hoa chiết, eau de parfum hoặc eau de toilette khác nhau, và chỉ đơn giản là sẽ thay đổi nồng độ từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

Nước hoa chiết xuất giữ được bao lâu?

Vì nước hoa nguyên chất chứa nồng độ hương thơm cao nhất trong số các loại nước hoa khác nên nó cũng có xu hướng lưu hương lâu hơn tất cả các loại nước hoa khác!

Trung bình, nước hoa chiết thường lưu lại trên da khoảng 8 đến 20 giờ. Tuy nhiên, một số chất chiết xuất từ ​​nước hoa có thể tồn tại lâu hơn tùy thuộc vào thành phần và các thành phần được sử dụng để tạo ra nước hoa.

Nuoc-hoa-chiet-xuat-giu-duoc-bao-lau

Nước hoa chiết xuất hoặc nước hoa nguyên chất thường nặng hơn ở hương giữa và hương cuối. Điều này làm cho chúng khá lâu, và tuổi thọ của chúng cao hơn nhiều so với hầu hết các dạng nước hoa khác. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng nước hoa vẫn còn tuyệt vời ngay cả sau 24 giờ!

Điều đó nói lên rằng, nồng độ của nước hoa nguyên chất (dấu vết mà nước hoa để lại trong phòng) thấp hơn nhiều so với các dạng nước hoa khác! Bạn có thể nghĩ rằng vì Nước hoa chiết chứa nồng độ hương thơm cao nhất, nên nó cũng sẽ có một sự hiện diện mạnh mẽ! 

Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy!

Trên thực tế, thực tế là Nước hoa chiết có chứa nồng độ tinh dầu cao hơn thực sự làm giảm độ kín của nó. Dầu có xu hướng dính vào da hoặc bề mặt do các phân tử nặng hơn của nó. Do đó, các phân tử hương thơm không thực sự di chuyển trong không khí nhiều như vậy.

Làm thế nào để sử dụng nước hoa chiết?

Hầu hết tất cả các sản phẩm chiết xuất từ ​​nước hoa đều được bán trong một số loại chai nhỏ hoặc lớn. Trên thực tế, hầu hết các chất chiết xuất từ ​​nước hoa thậm chí có thể đi kèm với một miếng gạc cho phép bạn sử dụng từng giọt nước hoa quý giá. 

Do đó, quy trình ứng dụng có thể thay đổi một chút khi sử dụng Nước hoa chiết!

Bạn có thể thoa Nước hoa chiết lên các huyệt đạo (cổ tay trong, khuỷu tay, cổ, vành tai, v.v.). Một liều nhỏ Nước hoa chiết (2 đến 3 giọt) thường là đủ vì nó có nồng độ cao. Để có kết quả tốt nhất, hãy làm ẩm da trước hoặc sử dụng Nước hoa chiết sau khi tắm.

Lam-the-nao-de-su-dung-nuoc-hoa-chiet

Lúc đầu sử dụng Nước hoa chiết có thể cảm thấy hơi khó chịu. Nếu vậy, bạn có thể giảm lượng trong quá trình thoa nước hoa. Bạn sẽ nhận thấy rằng dần dần các ghi chú bắt đầu mở ra và bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn nhiều theo thời gian.

Sử dụng Nước hoa chiết vào buổi tối thường được khuyến khích vì nó mang lại cảm giác thư giãn. Mặc dù hầu hết mọi người khuyên bạn nên sử dụng nó vào buổi tối, theo kinh nghiệm của tôi, tôi nhận thấy rằng nó có hiệu quả tương đương khi sử dụng vào buổi sáng sau khi tắm. Bằng cách đó, nó kéo dài suốt cả ngày và giúp bạn luôn có tâm trạng vui vẻ và giải tỏa những căng thẳng trong ngày!

Nước hoa chiết Giá Bao Nhiêu?

Đến đây, có lẽ bạn đã hiểu rằng nước hoa chiết xuất thường sử dụng rất nhiều thành phần nguyên chất làm nguyên liệu. Nó cũng tập trung hơn. Vì vậy, nó có thể cảm thấy rõ ràng rằng nó đắt hơn các loại nước hoa khác. Nhưng, nước hoa chiết giá bao nhiêu?

Trung bình một lọ chiết nước hoa từ 15 đến 20 ml sẽ có giá khoảng 100 – 150 USD. Vì nước hoa chiết (hay nước hoa nguyên chất) chứa hàm lượng tinh dầu cao nhất và nhiều thành phần tự nhiên hơn so với các loại nước hoa khác nên nó có giá cao hơn rất nhiều so với các loại nước hoa khác.

Nuoc-hoa-chiet-Gia-Bao-Nhieu

Giá thành cao của nước hoa chiết là một trong những lý do khiến nhiều người không có xu hướng mua loại nước hoa này. Hơn nữa, do nhu cầu thấp hơn, nước hoa nguyên chất chỉ được cung cấp bởi một số hãng nước hoa lớn như Guerlain, Chanel, Dior, v.v.

Sự sụt giảm nhu cầu đối với nước hoa nguyên chất, ngoài việc giá cả cao hơn, còn do sự thay đổi trong thị hiếu của người tiêu dùng đối với những chai nước hoa lớn hơn và sử dụng nước hoa có nồng độ và hiệu suất cao hơn.

Tổng hợp các cách chiết nước hoa, chiết xuất tinh dầu

Cách chiết nước hoa là là một trong nhiều bước trong cách làm nước hoa. Sản xuất nước hoa bao gồm việc thu thập các thành phần, chiết xuất nước hoa, pha trộn, ủ và kiểm tra chất lượng.

Tiếp theo đây sẽ là những cách chiết nước hoa phổ biến nhất!

Sản xuất tinh dầu

Bạn đã bao giờ thắc mắc về cách làm tinh dầu chưa? 

Hãy để chúng tôi giải thích rằng Tinh dầu không được tạo ra, mà thay vào đó, chúng được chiết xuất từ ​​các nguyên liệu thực vật. Chiết xuất được sử dụng để thu được các thành phần thực vật tích cực của thực vật có chức năng như “sinh lực” của nó. 

Về cơ bản, chúng là phiên bản hóa lỏng của một loại thực vật, và chúng cho phép các hợp chất có lợi của nó đi vào máu nhanh hơn so với chỉ tiêu thụ thực vật một cách hiệu quả.

Chiết xuất thảo mộc được tạo ra khi nguyên liệu thực vật được đưa vào dung môi trong đó một số thành phần nguyên liệu thực vật hòa tan. Cuối cùng, dung môi được truyền vào với các nguyên liệu thực vật mà nó đã lấy từ nhà máy gốc, và đây là thứ được gọi là “chiết xuất”. 

Dung dịch còn lại ở cuối quá trình có thể là chất lỏng, hoặc chất lỏng có thể được loại bỏ để biến tàn dư của thực vật thành chất rắn. Dung môi có thể hoạt động như chất bảo quản hoặc tác nhân giúp tế bào thực vật phá vỡ và giải phóng chất bên trong của chúng.

Chưng cất bằng hơi nước

Chưng cất bằng hơi nước là cách chiết nước hoa phổ biến nhất được sử dụng và phân lập tinh dầu từ thực vật để sử dụng trong các sản phẩm tự nhiên. Điều này xảy ra khi hơi nước làm bay hơi các hợp chất dễ bay hơi của nguyên liệu thực vật, cuối cùng sẽ trải qua quá trình ngưng tụ và thu gom.

Chung-cat-bang-hoi-nuoc

Quy trình Chưng cất bằng hơi nước

 1. Một thùng lớn được gọi là Still , thường được làm bằng thép không gỉ, chứa nguyên liệu thực vật đã được thêm hơi nước vào.
 2. Thông qua một đầu vào, hơi nước được phun qua nguyên liệu thực vật có chứa các loại dầu mong muốn, giải phóng các phân tử thơm của thực vật và biến chúng thành hơi.
 3. Các hợp chất thực vật hóa hơi đi đến bình ngưng tụ hoặc bình ngưng tụ. Ở đây, hai đường ống riêng biệt giúp nước nóng thoát ra ngoài và nước lạnh đi vào Bình ngưng. Điều này làm cho hơi nguội trở lại thành dạng lỏng.
 4. Sản phẩm phụ của chất lỏng có mùi thơm rơi ra từ Bộ ngưng tụ và tụ lại bên trong một ngăn chứa bên dưới nó, được gọi là Bộ phân tách . Vì nước và dầu không hòa vào nhau nên tinh dầu nổi trên mặt nước. Từ đây, nó được hút sạch. ( Một số loại tinh dầu nặng hơn nước, chẳng hạn như tinh dầu đinh hương, vì vậy chúng được tìm thấy ở dưới cùng của Dấu phân cách. )

Chiết xuất dung môi

Phương pháp này sử dụng các dung môi cấp thực phẩm như hexan và etanol để tách tinh dầu từ nguyên liệu thực vật. Nó phù hợp nhất với các nguyên liệu thực vật có lượng tinh dầu thấp, phần lớn là nhựa, hoặc là các chất thơm tinh vi không thể chịu được áp suất và sự khó khăn của quá trình chưng cất hơi nước. Phương pháp này cũng tạo ra hương thơm tinh khiết hơn bất kỳ loại phương pháp chưng cất nào.

Chiet-xuat-dung-moi

Thông qua quá trình này, nguyên liệu thực vật không bay hơi như sáp và chất màu, cũng được chiết xuất và đôi khi được loại bỏ thông qua các quá trình khác.

Khi nguyên liệu thực vật đã được xử lý bằng dung môi, nó sẽ tạo ra một hợp chất thơm dạng sáp được gọi là “bê tông”. Khi chất bê tông này được trộn với rượu, các hạt dầu sẽ được giải phóng. Các hóa chất nói trên được sử dụng trong quá trình này sau đó vẫn còn trong dầu và dầu được sử dụng trong nước hoa của ngành công nghiệp nước hoa hoặc cho các mục đích trị liệu bằng hương thơm.

Chiết xuất dung môi bao gồm các phương pháp sau: CO2 siêu tới hạn (Carbon Dioxide), Maceration, Enfleurage.

Hấp thụ CO2

Các loại tinh dầu có nguồn gốc từ quá trình chiết xuất CO2 siêu tới hạn của các loại thảo mộc tương tự như các loại dầu được sản xuất thông qua quá trình chưng cất ở chỗ chúng có thể được sử dụng trong liệu pháp hương thơm và nước hoa tự nhiên.

Dầu thu được từ quá trình chưng cất hơi nước khác nhau về chất lượng của chúng tùy thuộc vào nhiệt độ, áp suất và thời gian áp dụng cho quy trình. Do đó, quá trình chiết xuất CO2 có thể tạo ra dầu chất lượng cao hơn mà không bị thay đổi do áp dụng nhiệt cao, không giống như quá trình chưng cất hơi nước. Trong quá trình khai thác CO2, không thành phần nào của dầu bị nhiệt làm hỏng.

Do đó, sự khác biệt giữa chưng cất truyền thống và chiết xuất siêu tới hạn là thay vì nước nóng hoặc hơi nước, CO2 được sử dụng làm dung môi trong phương pháp sau. Quá trình chiết xuất siêu tới hạn hoạt động ở nhiệt độ từ 95 đến 100 độ F trong khi chưng cất hơi nước hoạt động ở nhiệt độ từ 140 đến 212 độ F.

Trong quá trình chưng cất bằng hơi nước, thành phần phân tử của cả thực vật và tinh dầu đều bị thay đổi do nhiệt độ áp dụng. Mặt khác, chiết xuất CO2 có thành phần hóa học gần hơn với cây ban đầu mà nó được tạo ra, vì nó chứa nhiều thành phần của cây hơn.

Hap-thu-CO2

Ví dụ, chiết xuất CO2 từ hoa Cúc La Mã của Đức tạo ra chiết xuất màu xanh lá cây, bởi vì không có nhiệt có nghĩa là nó không bị thay đổi trạng thái tự nhiên hoặc “biến tính”. Do đó, chiết xuất thu được có thành phần giống với hoa ban đầu hơn so với tinh dầu chưng cất.

Chiết xuất CO2 thường đặc hơn so với các loại tinh dầu của chúng và thường tỏa ra nhiều mùi thơm của thảo mộc tự nhiên, gia vị hoặc thực vật hơn là tinh dầu chưng cất. Các chất chiết xuất từ ​​CO2 đã được cho là chứa nhiều thành phần thực vật hơn lượng chiết xuất từ ​​cùng một loại thực vật bằng cách sử dụng chưng cất hơi nước.

QUÁ TRÌNH HẤP THỤ CO2

 • Cácbon điôxít có áp suất trở thành chất lỏng trong khi vẫn ở trạng thái khí, có nghĩa là bây giờ nó là “siêu tới hạn”. Ở trạng thái này, nó được bơm vào một khoang chứa đầy thực vật.
 • Do đặc tính lỏng của khí, CO2 có chức năng như một dung môi đối với thực vật tự nhiên, kéo dầu và các chất khác như sắc tố và nhựa ra khỏi thực vật. Thành phần tinh dầu sau đó hòa tan vào CO2 lỏng.
 • CO2 được đưa trở lại áp suất tự nhiên và bay hơi trở lại trạng thái khí của nó, trong khi những gì còn lại là dầu tạo thành.

C02 không màu, không mùi, có thể được loại bỏ dễ dàng và hoàn toàn bằng cách giải phóng áp suất trong buồng chiết. Đó là những gì chúng ta thở ra và cần thiết cho thực vật để chúng phát triển, điều này cho thấy sự vô hại của nó khi được sử dụng trong quá trình khai thác. Sự vắng mặt của các dung môi có khả năng gây hại trong quá trình chiết xuất C02 có nghĩa là cơ thể con người và môi trường đều không bị ô nhiễm.

Ngâm dầu

Lợi ích của ngâm dầu so với chưng cất là tinh chất thực vật được thu giữ trong dầu nhiều hơn, vì nó thu giữ các phân tử thực vật nặng hơn, lớn hơn so với các phân tử thực vật thu được trong quá trình chưng cất. Điều này giúp sản phẩm tiếp cận gần hơn với việc giữ lại nhiều dịch vụ có giá trị hơn của thực vật.

Nguyên liệu thực vật lý tưởng được truyền vào sẽ được thu hoạch sao cho càng khô càng tốt, vì bất kỳ độ ẩm nào của thực vật sẽ khiến dầu bị ôi và sẽ khuyến khích sự phát triển của vi sinh vật. Thêm 5% dầu Vitamin E hoặc dầu Wheatgerm (chứa nhiều Vitamin E) sẽ tránh bị ôi thiu.

Ngam-dau

Quy trình ngâm dầu:

 1. Nguyên liệu thực vật được cắt mịn, nghiền nát hoặc xay thành bột thô vừa phải.
 2. Nguyên liệu thực vật được đặt trong một bình kín .
 3. Dung môi được thêm vào.
 4. Hỗn hợp được để trong 1 tuần và thỉnh thoảng lắc .
 5. Chất lỏng bị căng.
 6. Cặn rắn được ép để thu hồi bất kỳ chất lỏng nào còn lại.
 7. Chất lỏng căng và thể hiện được trộn lẫn.
 8. Chất lỏng được làm rõ qua quá trình lọc hoặc lắng.

Khi quá trình ngâm dầu hoàn tất, dầu gốc có thể sẽ bị đổi màu. QUy trình ngâm cuối cùng nên được lọc sạch nguyên liệu thực vật và đổ vào thùng kín để bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong thời gian tối đa 12 tháng. Dầu đã ngâm sẽ bị vẩn đục hoặc có mùi hôi khi ôi thiu.

5-10% dầu ngâm có thể được sử dụng như một ‘thực vật tích cực’ trong công thức mỹ phẩm. Được sử dụng với số lượng lớn hơn, nó cũng có thể thay thế dầu gốc thông thường.

Ép dầu

Ép dầu không được sử dụng phổ biến ngày nay, nhưng nó là một trong những phương pháp chiết xuất tinh dầu lâu đời nhất sử dụng chất béo. Vào cuối quá trình này, chất béo thực vật hoặc chất béo động vật sẽ được truyền vào các hợp chất tạo hương thơm của hoa. 

Chất béo được sử dụng là chất rắn không mùi và ở nhiệt độ phòng. Quá trình lưu trữ có thể được thực hiện “nóng” hoặc “lạnh”. 

Trong cả hai trường hợp, chất béo bão hòa với hương thơm được gọi là “enfleurage pomade”. (tên của chất béo sau khi được bão hòa với hương thơm)

Ep-dau

Quá trình Ép dầu

 1. Mỡ thực vật hoặc mỡ động vật có độ tinh khiết cao và không có mùi, thường là mỡ lợn hoặc mỡ động vật, được trải trên các tấm kính trong một khung gọi là khung và được phép đặt.
 2. Cánh hoa tươi hoặc hoa tươi nguyên cành sau đó được đặt lên trên lớp mỡ và ép trong, để được từ 1-3 ngày hoặc vài tuần tùy theo loại hoa được sử dụng. Trong thời gian này, mùi hương của chúng ngấm vào mỡ.
 3. Các cánh hoa cạn kiệt được thay thế và quá trình này được lặp lại cho đến khi chất béo đạt đến độ bão hòa mong muốn.
 4. Sản phẩm cuối cùng là enfleurage pomade: chất béo và dầu thơm. Chất này được rửa bằng cồn để tách chiết xuất thực vật khỏi chất béo còn lại, được sử dụng để làm xà phòng. Khi rượu bay hơi khỏi hỗn hợp này, phần “tuyệt đối” là phần còn lại.

Chiết xuất áp lạnh

Phương pháp này còn được gọi là Expression hoặc Scarification và được sử dụng đặc biệt cho vỏ cam quýt.

 1. Toàn bộ quả được đặt trong một thiết bị xuyên cơ học để làm vỡ các túi tinh dầu nằm ở mặt dưới của vỏ. Tinh dầu và chất màu chảy xuống khu vực thu gom của thiết bị.
 2. Toàn bộ quả được ép để ép lấy nước và dầu.
 3. Dầu và nước trái cây được sản xuất vẫn còn chứa chất rắn từ trái cây, chẳng hạn như vỏ, và phải được quay ly tâm để lọc chất rắn khỏi chất lỏng.
 4. Dầu tách ra khỏi lớp nước trái cây và được hút vào một ngăn chứa khác.
Chiet-xuat-ap-lanh

Phân tách nước

Những bông hoa mỏng manh như hoa hồng và hoa cam sẽ kết tụ lại với nhau khi được đưa vào hơi nước trong quá trình chưng cất, vì vậy phương pháp chiết xuất hiệu quả nhất trong tình huống này là ngâm các vật liệu thực vật mỏng manh trong nước sôi nguyên chất. Nước bảo vệ dầu chiết xuất khỏi quá nóng. 

Phan-tach-nuoc

Các chất lỏng ngưng tụ nguội dần và tách ra khỏi nhau. Phần nước còn lại, đôi khi có thể có mùi thơm, được gọi bằng một số tên bao gồm hydrolat, hydrosol, nước thảo mộc, nước thiết yếu, nước hoa, hoặc nước cất thảo mộc.

Nước hoa chiết có thể được sử dụng vào buổi sáng, trên da và những nơi bạn muốn. Một Nước hoa chiết sẽ không bao giờ quá mạnh hoặc quá hăng, hoàn toàn ngược lại. 

Nó rất thân mật đối với bản thân và những người tùy tùng, đồng thời bền bỉ hơn các loại nước hoa khác.

You may also like

Để lại nhận xét