beauty tips, trends, and reviews

Mặt nạ cấp nước Swisse Hydrating cấp nước dưỡng da

0
Like/+1 để khích lệ :-):

Mật ong Manuka

Mật ong Manuka được sản xuất chủ yếu ở New Zealand và Úc từ mật cây Manuka. Các nhà khoa học nghiên cứu loại mật ông Manuka có tính kháng khuẩn, tính chữa lành vết thương, protein hiện hữu.

Hoa Manuka loại hoa mọc hoang trải dài từ New Zealand đến miền Đông Nam nước Úc

Mật ong Manuka có giá trị thương mại cũng như trị liệu cao ở Úc. Thế nên các bạn rất dễ bắt gặp sản phẩm từ mật ong Manuka ở siêu thị Úc. Chất lượng càng cao thì giá càng cao.

Swisse không quên cho mật ong Manuka vào sản phẩm của mình, tất nhiên cả mặt nạ cũng có. Như em Detoxfying Facial Mask đã review rồi nè. Tiếp nối xin được giới thiệu em Hyaluro Natural Hydrating Facial Mask – dưỡng ẩm tuyệt vời.

Swisse – Hydrating Facial Mask

Swisse Manuka Honey dòng Hydrating cấp ẩm, dưỡng da bằng mật ong đây. Nguồn: Google

Cái em này cấp ẩm hơi bị đỉnh nha. Mình da hỗn hợp thiên dầu lần đầu lớ ngớ không biết đắp full mặt mâm. Ta nói dầu nó chảy như được mùa.

Mặc dù sản phẩm dành cho mọi loại da nhưng phải biết cách đắp cho từng loại. Vi dụ như da khô đắp hết mặt, da dầu thì đắp sau khi dùng mask detox/peel da là tốt nhất, hỗn hợp thì áp dụng multi mask như mình chẳng hạn.

Thành phần

Với trọng lượng 50g, nhỏ hơn mặt nạ detox vì chất kem rất dày. Ai đó quảng cáo rằng có thể dùng như mặt nạ ngủ. Cẩn trọng vì nó chỉ hợp da rất khô. Còn với khi hậu Việt nam, không gì tốt bằng 10 phút rồi đi rửa mặt cho sạch nhé.

– Chiết xuất thảo mộc Phan Tả Diệp (Senna): Một loại thảo dược thiên nhiên bổ sung Hyaluronic Acid để dưỡng ẩm sâu, làm bề mặt da mềm và căng mịn. Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn trên da.

– Chiết xuất quả và thực vật dịu nhẹ: Hợp chất dưỡng da độc nhất bao gồm dầu hạt lý chua đen (blackcurrant), chiết xuất dây tấm phông (balloon vine), tổng hợp dầu hạt hướng dương để bảo vệ và làm dịu làn da kích ứng và mẩn đỏ.

– Chiết xuất Tảo đỏ: làm mềm và dịu da

– Vitamin E: Duy trì hàng rào bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại từ môi trường.

– Dầu hạt bơ: Dưỡng ẩm, làm da mềm mại

Chất mask rất đặc luôn. Mỗi lần có chút ét. Có người bảo dùng như mặt nạ ngủ. Nhưng cảnh báo là dính lắm nha. Ảnh của Blue

Hiệu quả

Chỉ với những bạn đang dùng treatment hay da có sự tách vùng rõ rệt (hỗn hợp thiên khô/dầu) sẽ thấy rõ hiệu quả nhất ngay sau khi rửa mặt.

Với mình cách đắp multi mask với bộ đôi nhà Swisse thật sự thay đổi làn da.

Một ngày mệt mỏi trong tuần, lựa chọn muliti mask với 2 em này để da được thoải mái thu giãn tối đa.

Để công sức chăm sóc da của bạn có thành quả, HÃY LẮNG NGHE và CẢM NHẬN làn da đang cần gì. Đắp mặt nạ cũng như dưỡng da. Đắp quá nhiều da bội thực, quá nhiều thanh tẩy da khô mất nước.

Đồng ý rằng mỗi ngày da mình đều rất “dơ”, cứ hễ thấy mặt nạ thanh  tẩy da ở đâu là chợp trét lên mặt tới đó. Thiết nghĩ một tuần bạn đắp 3 lần mặt nạ đất sét không thôi, không cấp dưỡng hay quên đi rằng da bạn đang “khát” thì da dầu vẫn dầu, da mụn mãi không hết.

Lấy bản thân mình ra làm ví dụ đây. Nghe bảo đắp mặt nạ miếng mỗi ngày, 7 ngày/tuần, da bạn sẽ thay đổi. Đúng! nó thay đổi theo cách mình không kịp trở tay. Da mình bị bội thực với tinh chất có trong mặt nạ miếng (Sheet mask). Nhiều lắm hay cùng lắm ngày đó lười kinh khủng, mình đắp Sheet mask, lau bớt tinh chất rồi mới ngủ. Bởi vì, da mình không hấp thụ/từ chối tiếp nhận tinh chất sheet mask. Mụn ẩn trồi lên như nấm sau mưa.

Mụn ẩn xuất hiện khi đắp mặt nạ quá nhiều dưỡng. Nguồn ảnh: Internet/Google

Cho nên theo số đông chưa phải tốt nhất.

Đánh giá

Việc thay đổi phương thức/loại mặt nạ phù hợp với nhu cầu da của mình đã giảm 1 lượng đáng kể mụn ẩn. Nhìn vào không chi chít như xưa thấy tự tin hơn hẳn đúng không các bạn.

Skincare routin của mình cũng không còn nhiều sản phẩm của Hàn nữa vì da mình không cần độ ẩm nhiều. Việc sử dụng treatment có làm da mình khô thay đổi chất thiệt. Nhưng mình chia nhỏ việc cấp nước ra thành 2 bước lớn: Mặt nạ; Dưỡng da.

Không tập trung toàn bộ vào khâu dưỡng da vì rất dễ quá tải. Thay 1 bước mặt nạ cho 3 bước dưỡng ẩm khác của bạn, vi dụ như bỏ đi lontion/essence/elmusion.

Chăm da là một nghệ thuật và Bạn là người nghệ sĩ. Cố lên!!!

Like/+1 để khích lệ :-):
Subscribe
Nhận thông báo:
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
4
0
Thắc mắc hoặc Bình luận?x
()
x