Home Chăm sóc môi MAC Lip Scrub – Tẩy da chết cho đôi môi ngọt liệm

MAC là thương hiệu mỹ phẩm chuyên nghiệp đã rất quen thuộc với các bạn gái Việt Nam. Phổ biến nhất là son, các dòng son đều lên màu chuẩn nhất. Tuy nhiên việc dùng son hằng ngày sẽ gây tác động không tốt cho đôi môi của bạn. Dễ thấy nhất là khô môi và hình thành vảy môi.

Gần đây MAC đã cho ra đời người bạn đồng hành cho đôi môi xinh của bạn là Lip Scrubtious.

Đây là dạng tẩy tế bào chết dạng đường. Vâng chính xác là SUGAR – ĐƯỜNG như thành phần của hãng giới thiệu. Và mình đã nếm thử! wow Ngọt liệm. Tất nhiên không thể ăn hoài được vì một số thành phần khác không phân hủy được.

Thành phần:

Sucrose: là một dạng đường kết hợp giữa Glucose và Fructose. Nói thẳng ra là đường cát, chiết xuất chủ yếu từ cây mía. Và nó ăn được.

Petrolatum: Tạo nên một lớp dưỡng ẩm trên bề mặt da môi. Có lẽ một số bạn sẽ e ngại với thàh phần này vì sợ nó không an toàn. Tuy nhiên các hãng mỹ phẩm tuyệt đối không sử dụng thành phần dầu khoáng chứa tạp chất vào trong sản phẩm của mình. Điều này bạn có thể yên tâm.

Các loại dầu dưỡng ẩm khác: Grape/Jojopa seed oil, Shea butter, chiết xuất từ Rosemary (Cúc La Mã), Sunflower (Hoa hướng dương)…

Các thành phần tạo màu, tạo mùi khác…

Thiết kế:

Hộp thủy tinh nặng tay. Một thiết kế đầy fashionista nhá. Tùy theo loại hương mà bạn chọn sẽ có thiết kế vỏ màu khác nhau.

Mình ưa thích hương Sweet Vanilla nên vỏ hủ của mình màu trắng, nắp đen. Đơn giản tối đa.

Các mùi khác có màu thân hủ khác nhau, cụ thể:

  • Candied Nectar: Màu cam
  • Fruit of Passion: Màu hồng
  • Summer Berry: Màu tím

Trọng lượng:

Có lẽ đây là hủ tẩy da chết môi nặng nhất: 14 ml. Thông thường trọng lượng dao động từ 3ml đến 10ml.

Cách sử dụng:

Hãy chuẩn bị một tâm bông để lấy 1 lượng rất ít thôi nhé. Trước tiên dùng tay để thoa đều và nhiệt của ngón tay sẽ làm tan chảy đường. Đối với các hạt đường còn lại bám lên môi hãy dùng tâm bông thoa nhẹ theo vòng tròn để lấy sạch da chết trên môi.

Sau đó, bạn có thể rửa sạch hoặc dùng khăn ướt để lau đi.

Mac làm dạng hủ nên khá bất tiện ở việc lấy sản phẩm. Vì bản thân là đường nên nếu dùng tay thì tay phải khô. Nhưng dù thế nào thì tay bạn có nhiệt cũng sẽ làm tan đi phần nào. Cho nên phải tìm muỗng nhỏ, hoặc dùng tâm bông trực tiếp lấy sản phẩm. Vài bạn sẽ không thích khoảng này vì trông nó không vệ sinh. Hi vọng MAC sẽ nghĩ đến thay đổi thiết kế này.

Kết quả:

So sánh với 2 loại srcub trước đây mình đã dùng qua: Kết quả mà MAC đem lại mình ưng hơn bao giờ hết.

1. Lip scrub (dạng hạt to) nhưng không lấy hết da chết mà các hạt không tan, dây vào miệng lợn cợn. Sự khó chịu đó không dừng lại vì bạn sẽ không thể nhả hết chúng nó ra và sẽ phải nuốt vào. Liều lượng từng chút mỗi lần như vậy tích tụ không ít bên trong người bạn. Tự nhiên trở thành nguy hiểm.

Lip Scrub có hiệu quả không tốt lắm. Thứ nhất, khi dùng loại này mình phải dùng thêm loại “bôi trơn” khác. Ví dụ như Lucas Paw Paw làm nền. Nó giúp môi không bị khô sau khi tẩy. Thứ hai sau khi tẩy, bạn cần chuẩn bị 1 loại dưỡng môi giàu chất dưỡng, dày để giữ ẩm cho môi đến sáng. Sau khi ráng sử dụng được 1 tháng, mình đã chịu thua để tìm đến MAC khẩn cấp ngay trong ngày.

2. Innisfree Smooth Lip scrub: Hạt mịn và lỏng, không thơm. Là dạng tuýp nên tiện dụng nhiều. Tuy nhiên hạt quá mịn và tan nên chưa kịp lấy đi lớp da chết đã hoà tan hết. Cho nên gần như là sử dụng hằng ngày vì môi luôn xuất hiện vảy chết. Được cái là môi mềm do lớp dưỡng khá tốt.

Lần sử dụng MAC đầu tiên khiến mình phải tin rằng “Tiền nào của đó”. Chẳng có gì để than phiền về hiệu quả. Đôi môi mình mịn và mềm hơn rất nhiều. Lượng sử dụng rất ít nên muốn sử dụng hết chắc cũng 6 tháng.

Đánh giá:

Thiết kế: 5/5

Giá thành: 4,5/5

Chất lượng: 5/5

Mình sẽ mua lại, đó là ý định của thời điểm hiện tại nếu mình chưa tìm đươc sản phẩm khác thay thế

You may also like

Để lại nhận xét