Home Chăm sóc môi Lăn kim trị sẹo lõm (sẹo rỗ) – nên hay không? (phần 1)

Hi mọi người, về topic lăn kim trị sẹo này, Jessie thật sự rất đắn đo không biết có nên chia sẻ với mọi người hay không? Không phải vì Jessie dấu diếm gì đâu, Jessie chỉ sợ làm mọi người thêm hoang mang và phân vân thui à =)). Nhưng Jessie lại nghĩ biết đâu những chia sẻ về trải nghiệm của mình sẽ giúp mọi người có một cái nhìn thực tế và chân thật hơn. Dù gì có người làm chuột bạch rồi thì vẫn dễ đưa ra quyết định cho bản thân hơn đúng không nào? Jessie sẽ viết một cách ngắn gọn và xúc tích nhất những kinh nghiệm cũng như kiến thức để giúp mọi người trả lời cho câu hỏi “CÓ NÊN LĂN KIM TRỊ SẸO LÕM (SẸO RỖ) HAY KHÔNG?” nhé!

Thật ra Jessie bắt đầu muốn viết về chủ đề này là nhờ có một bạn comment hỏi Jessie “nghĩ như thế nào về phương pháp lăn kim trị sẹo” ( trong bài viết Trị sẹo lõm, vết thâm và lỗ chân lông to sau mụn – các bạn click vào xem nhé). Câu hỏi của bạn í đã thôi thúc Jessie nên có một bài viết chi tiết rõ ràng, để giúp các bạn đang khổ sở vì những vết sẹo lõm sẹo rỗ đáng ghét có hy vọng cải thiện làn da. Jessie sẽ tóm gọn những kiến thức căn bản, kiểu như lăn kim trị sẹo là gì? Tại sao lại lăn kim trị sẹo?…. để dành đất chia sẻ về trải nghiệm cũng như hiệu quả luôn nhé!

Lăn kim trị sẹo có thực sự hiệu quả đối với với làn da sẹo mụn lõm, sẹo rỗ???

Sơ lược về phương pháp Lăn Kim Trị Sẹo

Phương pháp lăn kim trị sẹo còn được gọi là liệu pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù giúp tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn. Phương pháp lăn kim trị sẹo này sử dụng một bánh lăn nhựa chứa vài trăm đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0.07mm), dài từ 0.2 – 0.3mm, làm bằng thép không rỉ dùng trong y khoa. Dụng cụ này hoạt động trên nguyên lý tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, từ đó kích thích sự tăng sinh tế bào diễn ra mạnh mẽ. Khi lăn, những đầu kim siêu nhỏ, sắc, cứng “rẽ” lớp biểu bì đi sâu xuống da, nhằm tạo nên “tổn thương giả tạo”. Khi rút kim, lớp biểu bì đóng lại nên làn da không bị tổn thương. Tuy vậy, cơ thể chúng ta vẫn ghi nhận “tổn thương giả tạo” và kích thích cơ chế tự làm lành vết thương bằng cách tăng sinh tế bào, đặc biệt nguyên bào sợi, để hình thành collagen và elastin mới, dần dần làm đầy phần lõm của sẹo. Cộng thêm việc sử dụng sản phẩm chuyên trị (dưỡng chất) làm đầy và mờ sẹo lõm, sẹo rỗ sẽ giúp làn da của chúng ta cải thiện tùy thuộc vào cơ địa và khả năng đáp ứng của từng làn da mà cho hiệu quả khác nhau. Vấn đề muôn thuở, tùy cơ địa =).

Nghe cơ chế là thấy hy vọng tràn trề rùi đúng không? Jessie đã có 2 đợt lăn kim tất cả (trong vòng 4 năm). Jessie sẽ liệt kê từ lúc bắt đầu đến giờ nhé.

Đợt 1: Năm 2011

Thật ra Jessie biết đến phương pháp lăn kim trị sẹo này cách đây 4 năm do có người quen làm bên FNC chuyên phân phối sản phẩm Tế Bào Gốc. Lúc đó da mặt Jessie mới hết mụn ( Đợt 1 thôi, sau này còn tái đi tái lại nhiều lần nữa). Nghe là lao vào làm ngay. Nhũng thứ Jessie chuẩn bị lúc đó như sau:

Chuẩn bị:

  • 1 cây kim lăn (Mua tại FNC luôn): 700K (Jessie không nhớ chính xác giá – kim lăn 0.2mm)
  • 1 hộp tế bào gốc (JuviGrow)- Hình như cũng 700K thì phải. 14 tuýp/ hộp, lăn kim 2 tuýp/ lần, xài 1 tuýp/ ngày sau khi lăn

Tiến hành lần 1/ Đợt 1:

Vì lần đầu tiên vừa sợ, vừa háo hức, hồi hộp đủ cảm xúc nên dưới quê lên sài gòn là bay qua công ty làm luôn. Thế mà lại báo lí do j j đó Jessie wen rồi (4 năm rồi mừ) Anh í lại dắt Jessie đến một Thẩm Mỹ Viện bên Q10, cũng nhỏ thôi, FNC phân phối sản phẩm cho bên này. Tới nơi lần lượt rửa mặt sạch, ủ tê 30 thế là lăn.

Kinh nghiệm rút ra:

Cảm giác đúng là lần đầu tiên trong đời biết đến cảm giác đau khủng khiếp như vậy ==. Một phần là do Jessie nhát đau nhưng thật sự nghĩ lại Jessie thấy hối hận vô cùng khi lăn ở đây, lí do nhân viên lăn không chuyên nghiệp. Chảy máu rất nhiều và điều quan trọng Jessie chưa biết gì về TMV này. Lời khuyên ở đây đưa ra cho các bạn, tìm hiểu kỹ cơ sở lăn kim, có uy tín, chuyên nghiệp và vệ sinh. Lăn kim rất dễ bị nhiễm trùng nếu người lăn không nắm được quy trình, ngoài ra nếu lăn sai cách có thể gây tổn thương da, từ tạo vết thương giả thành vết thương thật. Jessie lúc đó hơi thiếu hiểu biết và bộp chộp, may mắn là không có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra. Amen!

Hiệu quả: (Theo từng giai đoạn nhé mọi người, Jessie nói cực kì hiệu quả lúc đó, không có nghĩa là giờ Jessie vẫn thấy vậy đâu nhé=). Nên mọi người nhớ đọc hết bài chia sẻ đấy)

Mất khoảng 3 ngày da mới đóng mài cứng lại, lúc này ăn uống nói chuyện đều rất khó khăn, bạn Jessie nói “nhìn mặt mày không khác gì bị giấy nhám chà”, có đứa lại bảo “y như mèo cào”. Kệ! đẹp là chấp tất =))). Sau 10 ngày da bong tróc lớp mài, lớp da non rất đẹp, hồng hào, nhưng cực kỳ yếu và nhạy cảm, phải bôi kem chống nắng và Juvi Grow hằng ngày, Jessie cảm nhận sau khi bong tróc sẹo lõm được san bằng, hiệu quả cải thiện khoảng 70%. Nhưng…. Khoảng 1 tháng sau đó da phục hồi lại, hiệu quả chỉ còn khoảng 40% thôi, đối với Jessie thời điểm đó cải thiện như vậy là quá tốt nên rất hy vọng cho những lần sau đó, rất tin tưởng và ….chịu khó đầu tư

Tiến hành lần 2, 3 ……/ Đợt 1:

Quá ám ảnh lần 1 nên bạn Jessie dẫn Jessie đến 1 chỗ khác để lăn, lần này đảm bảo không đau tí nào, không tin nhưng vẫn đi==. Jessie nhớ phí lăn 250K bằng bên TMV. Bác sĩ tư vấn nhẹ nhàng, thế là tự trấn an không đau đâu, gần làm bác còn tiết lộ không bôi thuốc tê nhé, sốc toàn tập, nghĩ chắc tiêu rồi, kết quả…không đau thiệt =))). Phòng lăn kim dùng tinh dầu quế nhẹ nhàng, bác sĩ lăn như matxa, trươc khi lăn còn được nhân viên rửa mặt matxa. Thật sự rất rất thích. Bác hẹn 3 tuần lăn 1 lần, rất háo hức mỗi lần lăn, nên lăn, lăn, lăn, tới lần thứ 7, 8 gì đó…. chẳng thấy cải thiện chút nào nữa== => Nản ghê gớm, không tin lăn kim nữa.

You may also like

Để lại nhận xét