beauty tips, trends, and reviews

Chăm sóc da sau lăn kim tại nhà hiệu quả – Bước 1: Làm sạch

0
Like/+1 để khích lệ :-):

Làm sạch da luôn là bước đầu tiên và quan trọng giống như món khai vị cho bữa tiệc vậy. Lăn kim làm cho da bạn lên da mới, da non và lớp da chết chồng lên nhau. Vấn đề là: Làm sao để giữ da sạch trong 4 ngày đầu lăn kim?


Sơ lược

Trước tiên, Blue nhấn mạnh rằng mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để các bạn tham khảo. KHÔNG khuyến khích thực hiện theo vì với mỗi người tình trạng da khác nhau. Vẫn là giới thiệu qua về trạng thái da của Blue ở mỗi đầu bài liên quan đến skincare. Nếu tương đồng về tình trạng (da trước khi lăn kim) và nhu cầu của da thì bạn hãy đọc tiếp nha.

 • Da dầu, sần, không mướt
 • Mụn ẩn
 • Thẹo mụn
 • Da không đều màu
 • Cảm giác dùng kem dưỡng cũng không hiệu quả
Ảnh: Florian Sommet/Folio-ID

Lăn kim được xem là một phương pháp làm đẹp tự tổn thương bề mặt da và kích thích da tái sinh tế bào, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất. Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về lăn kim có thể thăm khảo thêm tại cái group, website, google.

NÊN và KHÔNG NÊN làm gì sau lăn kim

Khi thực hiện lăn kim, bạn sẽ được tư vấn như sau:

 • Không được rửa mặt sau khi lăn kim từ 6-8 giờ
 • Không dùng sữa rửa mặt
 • Không chà sát/ tác động vào quá trình bong da tự nhiên
 • Dùng nước suối/ nước muối/ xịt khoáng để làm sạch da
 • Không kem chống nắng
 • Dùng kem dưỡng tế bào gốc
Các bạn nên đọc thêm về lăn kim và các công dụng khác nhau của đầu kim đem lại.
Nguồn: Fierybread

KHÔNG NÊN

Lớp da chết hình thành sau khi lăn kim giống như lớp vẩy. Chỉ khi nào vẩy bong ra thì lớp da bên dưới coi như hình thành hoàn chỉnh. Thời gian này với các loại tẩy trang thực sự khuyên không dùng.

Dù cho bạn dùng kem/dầu/sữa/sáp thì điều phải xoa, miết tay lên da mới đảm bảo lấy được các bụi bẩn. Nhưng lớp vẩy lúc này cần được tự bong chứ không nên tác động vào. Da non bên dưới yếu, nhạy cảm nếu để tiếp xúc sớm với môi trường không tránh được sẽ nám, da không đều màu…

Không dùng kem chống nắng: Vì nếu dùng phải tẩy trang. Vui lòng đọc lại đoạn trên. Câu hỏi là: Cách nào khác tránh tia UVB/UVA? Các bạn tìm hiểu thêm về viên uống chống nắng nhé.

Vi dụ như:

Viên uống chống nắng Fine của Nhật giá thành ổn hơn hẳn các bạn Âu Mỹ
Heliocare Giá thành cao rơi vào tầm 800k nếu sale.

NÊN

Thực tế lăn kim tạo thành vết thương, cũng giống khi lấy nhân mụn, đều yêu cầu sau 4 giờ mới được rửa mặt. 6-8 giờ đủ để các vết thương khép miệng, tránh bị nhiễm trùng khi tiếp xúc với tay và kích ứng sản phẩm làm sạch.

Hãy dùng sữa rửa mặt!. Rửa bằng nước không làm sạch được lớp dầu bám trên da mặt cả ngày. Giai đoạn này bạn không được dùng động tác miết bông tẩy trang, hoạt động duy nhất có thể làm là CHẬM nhẹ nhàng lên da để làm khô nước.

Blue tìm tới Fresh để cứu vãn làn da dầu trong những ngày đầu lăn kim. Và thật sự tuyệt vời vì da mình sạch và không bị khô căng sau khi sử dụng.

Về giá thành khác cao, kinh tế hơn Fresh còn có Cetaphil dành cho da dầu này.

Sản phẩm lành tính hầu như không kích ứng da

Ngoài ra khi da đã bong hết da chết mình sử dụng Origins Checks and Balances Frothy Face Wash da sau rửa không bị khô, sạch hơn.


Origins Checks and Balances Frothy Face Wash chứa các hạt mịn nhỏ tan nhẹ nhàng trên mặt.

Rửa mặt chỉ cần nhẹ nhàng thoa không cần miết mạnh sẽ làm bong những phần da chưa khô hẳn. Quan trọng không kém chính là XỊT KHOÁNG. Hãy xịt khoáng nhiều lần sau khi rửa mặt/mỗi khi thấy da khô, căng, ngứa. Việc này cũng hỗ trợ da chết bong ra nhẹ nhàng, cấp nước cho da.

Kem dưỡng da

Kem dưỡng tế bào gốc EGF được khuyên dùng trong 4 ngày này. Nếu bạn dùng thêm serum/tinh chất EGF mình nghĩ không cần thiết vì da chết chưa bong cản trở việc hấp thu tinh chất vào da. Vậy nên chờ da bong hết hãy dùng để tránh lãng phí.

Kết luận

Đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân của mình muốn chia sẻ. Hoặc nếu bạn có cách nào hay ho để chăm da trong giai đoạn này thì chia sẻ cùng mình nhé.

Like/+1 để khích lệ :-):

Bình luận / Hỏi & Đáp:

avatar
  Subscribe  
Nhận thông báo: