beauty tips, trends, and reviews

Chăm sóc da sau lăn kim tại nhà – Bước 2: Dưỡng da

0
Like/+1 để khích lệ :-):

Lăn kim có thay đổi được làn da bạn hay không phụ thuộc vào cách bạn dưỡng da/ăn uống/ngủ nghỉ. Dưỡng da thế nào để da khỏe hơn từng ngày ngoài sản phẩm dưỡng da còn phụ thuộc vào sinh hoạt cá nhân.

Dưỡng ẩm – Lần này Blue chia sẻ các sản phẩm cấp ẩm/cấp nước tối đa cho da. Thời điểm quan trọng nhất ở 3 ngày sau lăn kim và duy trì sau đó.

Dưỡng da giai đoạn này cần có Cấp nước, Dưỡng ẩm. 3 ngày đầu cần cấp nước tối đa cho da, ĐỪNG để da quá khô rồi vô tình hình thành nếp nhăn. Sau Bước 1: Làm sạch da của bài trước, xịt khoáng, tiếp theo cần bổ sung một lượng nước đầy đủ bằng các dạng gel, có thể điểm danh HYALURONIC ACID (HA)

Xịt khoáng mở đầu cho các bước dưỡng sau đó và hãy kết thân với em nhé.

Hyaluronic acid (HA) là phân tử đường dạng gel với tên khoa học là Polysaccharide và có khối lượng phân tử nằm trong khoảng 600.000 đến 1.000.000 đơn vị Dalton. Vì cấu trúc hoá học như thế, cho nên một 1 gam phân tử HA có thể đến 6 lit nước. Nói một cách dễ hiểu, HA hoạt động như một miếng bọt biển hút độ ẩm. Phân tử HA sẽ hút độ ẩm từ nơi có độ ẩm cao sang nơi thấp hơn. (Nguồn: Elle.vn)

Các sản phẩm tham khảo

Hydraulic acid

Serum HA Tím Nhật Taiyou No Aloe

Hay còn gọi là serum HA tươi vì thành phần 100% HA nguyên chất tác dụng cấp nước, dưỡng ẩm. Bạn sẽ cảm nhận rõ khi da bạn đang thiếu nước, thấm rất nhanh. Cảm giác căng mọng tức thì.

HA
Serum HA công dụng duy nhất là cấp ẩm

Ngoài ra, Tunemaker HA có độ tính khiết cao mang lại hiệu quả làm đẹp tốt hơn so với các dòng khác. HA sẽ giảm dần theo thời gian làm da sần sùi không còn bóng khỏe, việc bổ sung HA hằng ngày tạo lá chắn bảo vệ da khỏi các tác hại bên ngoài cũng như cung cấp độ ẩm nuôi dưỡng da từ bên trong.

Tunemaker Hydraulic 20ml Chai này khá ít shop nhập sẵn

EGF Tế bào gốc

Thật sự, khi da đang bong mình khuyên các bạn không nên dùng EGF vì nó không hấp thu vào da mới, ngược lại bị da chết kia hút vào. Mọi sự đầu tư coi như đổ sông đổ biển.

Hãy dùng khi da non mềm “lộ diện”, thoa chấm vào vùng da ấy từng giọt EGF. Để đảm bao lớp da non mềm kia được bồi bổ đầy đủ. Sản phẩm mình dùng của hãng Tunemaker EGF lọ bé 10ml, không có chai lớn nhé.

Lọ EGF của nhà Tunemaker 10ml.

Ngoài ra còn có Ceramide 200 cũng tăng cường dưỡng ấm da tuyệt vời. Cùng tham khảo ở bài viết khác nhé.

Kem dưỡng

Trong giai đoạn này mình dùng kem dưỡng ẩm của Úc vì nó có độ giữ ẩm cực cao để da không bị căng khô. Hoặc dùng dầu dưỡng da (dầu khô) – Rosehip oil chẳng hạn. Dù là da mới lột cần cấp dưỡng nhiều nhưng các bạn nên đơn giản các bước tránh dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng thời kỳ này vì da non còn khá yếu.

Like/+1 để khích lệ :-):

Bình luận / Hỏi & Đáp:

avatar
  Subscribe  
Nhận thông báo: