Home Chăm sóc môi BHA có tác dụng gì đối với da mụn?

BHA LÀ GÌ?

Beta Hydroxy Acids hay được hiểu là Salicylic Acid có nguồn gốc từ Acid Acetylsalicylic hoặc Aspirin. BHA có thể tan trong dầu và nó tác động sâu đến lỗ chân lông.

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA BHA:

Beta Hydroxy Acid (BHA) hoạt động bằng cách tẩy tế bào chết để hiện ra các tế bào da mới hơn, khỏe mạnh hơn. BHA có thể hoạt động tẩy sâu bên trong lỗ chân lông, giải quyết các vấn đề thường gặp về tắc lỗ chân lông . Thế nên BHA cực kỳ hữu ích trong việc điều trị mụn. Ngoài ra BHA giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, cải thiện độ nhám của da và hỗ trợ trong việc làm giảm các rối loạn sắc tố da. Để có được tác dụng nhiều hơn khi lựa chọn một sản phẩm chứa BHA , các bạn nên dùng các sản phẩm được giữ lại trên da lâu như dạng cream, gel, hoặc lotion. Thường bạn sẽ mất khoảng 2- 6 tháng sử dụng liên tục sản phẩm BHA mới có thể làm giảm đi các dấu hiệu hình thành của nếp nhăn, vùng da khô và các đốm nâu do tác hại của ánh nắng mặt trời để lại trên da.

Để được coi là một sản phẩm BHA tốt, nó phải đầy đủ các danh mục sau:
– Có độ pH vừa đủ và cân đối.
– Chứa lượng BHA vừa đủ.

=>> Các bạn mới lần đầu sử dụng BHA – hãy dùng sản phẩm có chứa ít nhất 1-2% BHA ở độ pH từ 3 đến 4 thì BHA mới có thể phát huy hiệu quả tối đa.
– Không chứa chất kích thích không cần thiết.
– Bao gồm các chất chống oxi hóa và các thành phần có lợi dành cho da khác.
– Không chứa trong lọ/hũ mở nắp.

BHA CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI DA MỤN:

BHA là một lipid (dầu) phân tử hòa tan. Đặc điểm này cho phép BHA thâm nhập vào lỗ chân lông có chứa chất bã nhờn (dầu) và giúp tẩy tế bào chết các lỗ chân lông. Điều này làm cho BHA đặc biệt hữu ích với các loại da sau:

  • Da dầu
  • Da mụn
  • Da bị rối loạn sắc tố
  • Da có vết thâm, mụn.

Chú ý: BHA có thể sử dụng cho da nhạy cảm. Nhưng các bạn nên test một vùng nhỏ trước khi sử dụng để đảm bảo hơn nhé.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA BHA:

Bởi vì BHA đều loại bỏ lớp tế bào của da, nên có thể làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, độ nhạy có thể tăng lên. Nó có thể gây kích ứng bao gồm: đỏ, rát, khó chịu hoặc ngứa. Vì thế các bạn bắt buộc phải sử dụng Kem chống nắng ( ít nhất là SPF 30 để bảo vệ da an toàn). Và cho dù không dùng Acid thì mình khuyên các bạn luôn luôn phải nhớ dùng kem chống nắng nhé.

CÁC SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG:

  • Neutrogena Rapid Clear Acne Defense Face Lotion 2% BHA
  • Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid, Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Gel
  • Paula’s Choice Resist Daily Pore – Refining Treatment with 2% BHA.

TỔNG KẾT:

Thật sự có rất nhiều điều mình còn muốn viết thêm về BHA, nhưng sợ viết nhiều quá mọi người đọc sẽ dài mà còn khó hiểu nữa. Nên sau này mình sẽ tách ra làm nhiều phần khác nhau, cũng như đào sâu hơn về cách sử dụng BHA hiệu quả ,cách xử lý khi bị purging…). Các bạn nhớ theo dõi nhé và đừng quên Like và Share bài này nếu thích nha. Có thắc mắc gì cứ để lại bình luận cho Thy nhé!

You may also like

Để lại nhận xét