Home Chăm sóc môi 8 Điểm Phân Biệt Son 3CE Thật – Giả

Son 3CE đã có hàng FAKE rồi nha mọi người! An đã tận tay và tận mắt kiểm chứng. Bài viết này để chia sẻ quan điểm cá nhân của An về cách phân biệt son 3CE giả và thật nha. Tất cả ý kiến góp ý và câu hỏi vui lòng để lại ở phần bình luận cuối bài nha. Dòng son đề cập trong bài này là 3CE Mood Recipe.

Là một con nghiện son và yêu thích thử những dòng sản phẩm mới, An rất vui khi thêm vào bộ sưu tập của mình những thỏi son đủ màu sắc của nhiều thương hiệu từ bình dân đến cao cấp. Chính vì yêu thích những thỏi son xinh đẹp và thực trạng hàng giả tràn lan khắp nơi, các bạn có thể bỏ ít thời gian đi dạo vòng quanh ở các khu chợ sỉ để thấy hàng giả được bày bán ngổn ngang, không kể đến những loại fake rẻ tiền, thấy đẹp là làm không theo màu hay thiết kế của hãng – dạng fake này thường nhiều và dễ nhận dạng, giá thành rất rẻ, loại fake mà An muốn nói đến là fake có đầu tư, fake dựa theo sản phẩm chính hãng để cho ra cái gì đó… “na ná” mà mới thoạt nhìn sơ qua trên hình ảnh, không tận tay cầm sản phẩm và đặc biệt là bạn chưa từng dùng qua sản phẩm chính hãng bao giờ thì dễ bị lừa, mua nhầm son giả mà thậm chí là tiền mất tật mang bởi thực tế, bạn không biết người ta đã trộn đã làm từ những nguyên liệu gì cho ra thành phẩm “hàng nhái” đó.

Sai lầm lớn nhất của các bạn là hàng giá rẻ, hàng bình dân thì không có hàng fake! Hoàn toàn sai lầm, chính vì những sản phẩm bình dân, tầm trung với thiết kế hạn chế về mặt đầu tư (An nghĩ là do chi phí), thiếu sự sang trọng trong thiết kế mới dễ dàng bị làm giả hơn hẳn các sản phẩm highend đắt tiền – tuy nhiên highend vẫn có fake nhé! Trong thời gian gần đây, hãng son Hàn Quốc 3CE nhanh chóng quay trở lại top các sản phẩm yêu thích bởi những bộ sưu tập có đầu tư hơn hẳn thời gian trước. Hiển nhiên cái gì hot, bán chạy và được tìm kiếm nhiều sẽ khiến xuất hiện hàng fake, nghe có hỏi đau lòng nhỉ!

Nói thật là khi nghe giang hồ đồn đại là có son 3CE fake An cũng bán tín bán nghi lắm nhưng khi cầm trên tay mới chắc chắn đây là sự thật! Kinh dị hơn là hàng fake bán giá hàng auth/hàng real/hàng thật – 350k, cộng thêm tiền ship cũng gần bằng cây son auth An mua (An mua 430k) @@. An xin giữ kín nơi bán son fake và giá bán mắc hay rẻ, vì vấn đề khá tế nhị, trong bài này sẽ tập trung so sánh giúp các bạn nắm được những đặc điểm cơ bản khi mua son 3CE để tránh khỏi mua son fake nhé :).

  • Thỏi son An dùng để phân biệt là 3CE màu 909 – Smoked Rose phiên bản Mood Recipe
  • Những đặc điểm khác nhau giữa son thật và son giả sẽ được nêu rõ dựa trên sự so sánh của bản thân An, các điểm giống nhau An không tính hen! ^^

Điểm phân biệt son 3CE số 1: So sánh hộp giấy

Trước hết An sẽ so sánh về hộp giấy của son (box). Thực sự, An nghĩ nếu không cầm song song hai thỏi son cạnh nhau thì rất khó biết. Bởi những chi tiết hầu như giống 80% ở bao giấy bên ngoài. Tuy nhiên, nếu tinh mắt bạn sẽ thấy ngay là ở hàng thật, chất lượng màu và độ đậm của mực in logo sắc nét và rõ ràng hơn.

Màu của box son thật đậm nét và tiệp với màu vỏ son bên trong hơn.

Điểm phân biệt son 3CE số 2: Nét chữ trên mã màu

Mã màu son ở nắp hộp có sự khác nhau rõ khi so sánh. Ở son thật, nét chữ đầy đặn hơn, son fake nét thanh mảnh – 2 phông chữ khác nhau hoàn toàn!

Đây mới là cái vui nè mã vạch hoàn toàn giống nhau! Thế nên An xin nhấn mạnh một lần nữa là mã vạch, barcode không hề giúp ích gì cho bạn khi kiểm tra sản phẩm thật hay giả cả, bạn có thể nghĩ là đã làm được cả một thỏi son fake rồi và thậm chí copy một vài điểm giống hệt hàng thật thì việc copy y chang một phiên bản mã vạch 100% như việc chép lại những con số đó và ghi lên thỏi son thì check vẫn ra nha. Cây son fake này An check barcode vẫn ra hàng thật nhé :)) Xin dừng check barcode <3

Điểm phân biệt son 3CE số 3: Tem ánh 7 sắc màu

Tem của hãng 3CE dán trên sau lưng hộp. Hàng thật có đầy đủ còn hàng fake thì không hề có! Tem có ánh 7 sắc rất đẹp.

An có hỏi nơi An mua cây son thật về địa điểm mua (tại hãng hay qua cửa hàng bán lẻ) thì được biết là dù bạn mua tận hãng (thường mua theo dạng sỉ mới được ạ) và mua tại cửa hàng vẫn có đầy đủ tem nha Loại bỏ ý kiến là mua ở store lẻ hoặc mua sỉ thì không có, và ngược lại.

Điểm phân biệt son 3CE số 4: Màu sắc phần vỏ

Tiếp theo về thỏi son, màu sắc của phần vỏ khi đặt cạnh nhau có sự khác biệt. Vỏ fake có màu thiên hồng, không liên quan gì đến màu son bên trong – vỏ son thật đẹp và giống màu son bên trong hơn.

Logo in trên thân thỏi son cũng khác biệt, thỏi son fake bị in lem nhem và giữa phần thân với nắp bị hở (trong khi son thật đóng nắp rất khít và êm).

Điểm phân biệt son 3CE số 5: Tem đáy son

Tem dưới đáy thỏi son khác nhau một trời một vựa luôn @@ Tem son fake màu vàng nâu cực kỳ xấu, xấu òm luôn! Cũng in đầy đủ các thứ như là tên màu, hạn sử dụng, cũng made in kò-ré-à các kiểu nhưng tông chữ THÔ VÀ XẤU. Gói gọn trong chữ xấu :v

Trong khi đó tem son thật tiệp màu với màu thỏi son, tông chữ nhỏ và cân đối.

Điểm phân biệt son 3CE số 6: Thiết kế đầu son

Mở nắp son ra… hú hồn ( ̄へ ̄)!!! Đầu son thiết kế khó hiểu luôn.

Khi so sánh với ảnh của hãng, bạn sẽ thấy đầu son auth có dạng bo tròn – trong khi son fake đầu son nhọn. An thấy buồn cười, 3CE Fake mà bon chen son MAC luôn :)) đầu son nhọn đồ ha !

Điểm phân biệt son 3CE số 7: Bề mặt thỏi son

Khi vặn son lên bạn sẽ thấy son thật có bề mặt bóng – son fake có dạng lì/matte. Điểm này có thể gây nhầm lẫn bởi quan điểm của nhiều bạn là son lì thì nhìn…phải lì chứ ??? (◠﹏◠✿)

Khi nhìn hình của hãng, tinh ý thì bạn cũng sẽ thấy là bề mặt son có độ bóng nhé! Quan điểm son lì là bề mặt phải lì là không chính xác đâu ạ

Để giải thích cho việc này, có thể hiểu là độ bóng này được một số hãng phủ lên cho những thỏi son nên nếu son mới hoàn toàn thì bạn sẽ thấy có độ bóng nhẹ trên thân son. Đồng thời, khi đánh son lần đầu bạn sẽ thấy hơi khó đánh một tí – đây là lúc bạn tô cho hết phần bóng này đi, với công dụng như lớp bảo vệ cho son đó, thì bạn sẽ thấy son lên đều đẹp và mịn mướt hơn nhiều nhé.

Điểm phân biệt son 3CE số 8: Độ lên màu

So sánh về độ lên màu, son fake lên màu son không liên quan gì tới màu son thật! Thiệt đau lòng. Son fake lên không chuẩn màu, chất trơn trượt lên da như son dưỡng, không hề lì.

An đã đánh son fake lên tay, từ trái qua phải là 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp son – son fake màu như kiểu cam cam, trong khi son thật có màu như đỏ đất – màu tương tự Walk Of Shame của CT ấy

Đánh cả son thật và giả lên, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt hén! Tuy nhiên, cũng có thể thấy là son thật có chất hơi bột và chất son mềm hơn son fake rất nhiều. Son fake cứ cứng cứng đơ đơ @@

Son thật khi đánh nhiều lớp hay một lớp vẫn lên khá chuẩn, màu sáng da lắm nhé!

Kết luận

8 điểm phân biệt son 3ce phía trên An nghĩ sẽ dễ để ghi nhớ. Tuy nhiên khi ra ngoài mua hàng nếu sợ mình có “não cá vàng” thì nhớ save bài này lại hoặc hình ảnh phân biệt nhé – An có chú thích rõ rồi :). Mong là bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, nhất là không ai bị mua nhầm hàng fake, hàng dỏm nữa hén (◕‿◕✿).

You may also like

Để lại nhận xét